ผกก.บ้านโป่งเครียดโดนสอบทั้งคืนให้การภาคเสธ แม่ค้าข้าง”รังรัก”สาวหล่อ-นักร้อง ยันเห็นเหตุ”อุ้ม”

11.01.17 | 12:28 น.

จากกรณีการออกหมายจับแก๊งอุ้มฆ่า น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง อายุ 28 ปี หรือ “หญิง” ลักษณะคล้ายผู้ชาย หน้าตาดี ในพื้นที่สน.หนองค้างพลู โดยมีผู้ต้องหาในคดี 7 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นมี พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี อายุ 58 ปี รวมอยู่ด้วยในข้อหาจ้างวานอุ้มฆ่า สาเหตุมาจากไม่พอใจที่น.ส.สุภัคสรณ์ มาติดพันสาวที่ตัวเองชอบพอ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 11 มกราคม ที่สน.หนองค้างพลู เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.หนองค้างพลู ได้คุมตัว นายนิวัฒน์ สวยทอง อายุ 32 ปี 1 ใน 7 ทีมอุ้มสาวหล่อ ไปทำการชี้จุดสถานที่เกี่ยวข้องคดี ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี เพื่อนำมาประกอบสำนวนรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนพ.ต.อ.อำนวย ยังคงถูกคุมขังในห้องผู้ต้องขัง สน.หนองค้างพลู ตลอดทั้งคืนเจ้าตัวมีอาการเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามทางตำรวจต้องทำการสอบสวนทางผู้ต้องหารายนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่เคอาร์ แมนชั่น ซอยเพชรเกษม 116 แยก 8 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. ซึ่งเป็นอาคารที่น.ส.สุภัคสรณ์พักอยู่กับ น.ส.กรรณิกา หรือดาว กรุมรัม ย์ อายุ 39 ปี กิ๊กสาว “ผกก.” รายนี้ เมื่อไปถึงอาคารดังกล่าวเป็นอาคารสูง 5 ชั้น แบ่งให้เช่าพักอาศัย ซึ่งอยู่ท้ายซอยดังกล่าว

จากการสอบถาม น.ส.อิงอร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี แม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง เล่าว่า ในคืนวันที่ 13 ธันวาคม เวลาประมาณ 22.30 น. กำลังนั่งดูรายการโทรทัศน์อยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงโครม ดังสนั่น คล้ายเสียงรถชนกันหน้าบ้าน จากนั้นมีเสียงเอะอะโวยวาย ซึ่งเป็นของน.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พูดว่า “พี่จะมาจับหนูทำไม ไม่ได้ทำอะไรผิด” ต่อมามีเสียงผู้ชายพูดว่า “อย่าพูดมากมีอะไรไปว่ากันที่ สน.” ก่อนขับรถหนีออกไป ซึ่งคิดว่าเป็นเหตุการณ์ตำรวจมาจับคดียาเสพติดธรรมดาจึงไม่สนใจ

“กระทั่งมาทราบในช่วงเช้าจากชาวบ้านละแวกเดียวกันว่าน.ส.สุภัคสรณ์ ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ราวๆ3-4คน นั่งรถกระบะสีดำมาจอดรออยู่ข้างบ้านตน ซึ่งเป็นรถคันที่มาจอดสตาร์ทเครื่องไว้เมื่อ 4-5 วันมาแล้ว พอน.ส.สุภัคสรณ์ ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมา รถกระบะคันนั้นได้พุ่งชนจนทำให้น.ส.สุภัคสรณ์ ล้มลงก่อนอุ้มขึ้นรถกระบะขับหายไป ต่อมาไม่นานพบกับน.ส.กรรณิกา หรือดาว เดินมานั่งคุยเล่นที่ร้านต ชาวบ้านจึงซักถามว่ารู้เรื่องน.ส.สุภัคสรณ์ หรือไม่ เจ้าตัวก็ยอมรับว่าทราบ พร้อมบอกว่าแค่ถูกพาไปสั่งสอนเท่านั้น ไม่ทำถึงแก่ความตาย เมื่อสอบถามถึงสาเหตุนั้น เจ้าตัวพูดเพียงว่าปัญหาจากการเล่นพนันฟุตบอล แต่ชาวบ้านละแวกนี้ไม่เชื่อ เพราะน.ส.สุภัคสรณ์มีการงานที่ดีพอใช้ได้”น.ส.อิงอร กล่าว

Advertisement

ต่อมาที่สน.พหลโยธิน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดตั้งแต่ช่วงวันที่ 13 ธันวาคม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ติดตามคดีดังกล่าวอย่างใกล้ชิด กระทั่งเมื่อวันที่ 10 มกราคม ได้ออกหมายจับพ.ต.อ.อำนวย และยืนยันว่าจะเร่งรัดคดีดังกล่าวให้แล้วเสร็จโดยเร็ว อย่างไรก็ตามพ.ต.อ.อำนวย ยังคงให้การภาคเสธว่าแค่นำตัวน.ส.สุภัคสรณ์ ไปสั่งสอนด้วยการตบหัวเท่านั้น ส่วนรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ทั้งนี้ได้แบ่งทีมทำงานเป็น 3 ทีม คือ ชุดเร่งรัดติดตามผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ชุดพนักงานสอบสวนในการทำสำนวน และชุดติดตามหาบุคคลที่สูญหาย ขณะนี้ตำรวจไม่สามารถยืนยันได้ว่าน.ส.สุภัคสรณ์มีชีวิตอยู่หรือไม่ เบื้องต้นได้คัดค้านการประกันตัวและจะนำตัวฝากขังศาลในวันที่13 มกราคมนี้

รายงานข่าวแจ้งว่าจากการสอบปากคำพ.ต.อ.อำนวยให้การว่าสาเหตุที่แท้จริงในการสั่งสอนน.ส.สุภัคสรณ์เนื่องจากน.ส.สุภัคสรณ์ได้มาขอยืมเงินน.ส.กรรณิกาจำนวน 4 ล้านล้าน ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นของพ.ต.อ.อำนวย จึงเกิดความไม่พอใจ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักกใจเชื่ออยู่ระหว่างการตรวจสอบ