โปลิศท่องเที่ยวสระแก้ว ซ้อมแผนเผชิญเหตุคนร้ายกราดยิง สร้างความเชื่อมั่น นทท.-ปชช.

พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รรท.ผบช.ทท., พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย และ พล.ต.ต.พงษ์สยาม มีขันทอง รอง ผบช.ทท. และ พล.ต.ต.ม.ล.สันธิกร วรวรรณ ผบก.ทท.1 กำชับให้สถานีตำรวจท่องเที่ยวในสังกัด เพิ่มความเข้มและยกระดับในการดูแลความปลอดภับและป้องกันเหตุอันอาจเกิดกับนักท่องเที่ยว

 

พ.ต.อ.สมชาย ธีรภัทรไพศาล ผกก.2 บก.ทท.1 จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.จิรพัฒน์ เขียวศิริ สว.ส.ทท.3 ร.ต.อ.สุรวุฒิ มัชมณฑล รอง สว.ส.ทท.3 พร้อมชุดสืบสวน และสายตรวจ ส.ทท.3 (สระแก้ว) ดำเนินการซ้อมแผนเผชิญเหตุ คนร้ายกราดยิง Activr Shooter กับ สภ.ศรีมหาโพธิ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสถานประกอบการ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและพี่น้องประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อให้นักท่องเที่ยวเที่ยวอย่างมีความสุขและปลอดภัยตามนโยบายรัฐบาล โดยมี พ.ต.อ.ภาสกร พูนทรัพย์ รอง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี เป็น ผบ.เหตการณ์ และประธานในการซ้อมแผน

Advertisement

พร้อมกันนี้ได้ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนได้ทราบถึงหลักการเอาตัวรอดจากเหตุคนร้ายกราดยิง ตามหลัก RUN HIDE FIGHT หนี ซ่อน สู้ ตามนโยบาย เพื่อความปลอดภัย อย่างมีสติในการหนี ไม่วิ่งวนไปมา เมื่อหนีออกมาปลอดภัยแล้วให้รีบแจ้งตำรวจ มีสติในการซ่อนตัว ต้องเงียบไม่ส่งเสียง มีสติในการสู้เพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์ ณ ห้างโลตัส 304 อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นเขตอุตสาหกรรม 304 มีประชาชนเข้าใช้บริการจำนวนมาก และได้ประชาสัมพันธ์ช่องทางขอความช่วยเหลือผ่านสายด่วน 1155 และแอพพ์ TOURIST POLICE I LERT U ตลอด 24 ชั่วโมง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image