หน.พรรคทางเลือกใหม่ ร้อง ปอท. เอาผิด ‘ลีน่าจัง’ ไลฟ์สดบูลลี่แรงงานไทยในอิสราเอล

ร้อง ปอท. เอาผิดลีน่าจังไลฟ์สดบูลลี่แรงงานไทยในอิสราเอล

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ตุลาคม ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายราเชน ตระกูลเวียง หัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่ พร้อมนายจอมพล เต่าทอง ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ศุภภัทร สวัสดี รอง ผกก.3 บก.ปอท. เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ นางลีนา จังจรรจา ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากกรณีไลฟ์สดวิพากษ์วิจารณ์ด่าทอแรงงานไทยที่ไปทำงานประเทศอิสราเอล

นายราเชนกล่าวว่า จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ นางลีน่าจังได้ไลฟ์สดด่าทอกลุ่มแรงงานไทยที่ไปทำงานประเทศอิสราเอลในลักษณะเสียหายเสื่อมเสียศักดิ์ศรี ตนจึงต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีแรงงานไทย เพราะพวกเขาต้องเสียสละหยาดเหงื่อแรงกายทำงานหาเงินกลับเข้าประเทศแต่ละปีแรงงานไทยที่ไปทำงานต่างประเทศหาเงินเข้าประเทศได้ปีละไม่ต่ำกว่าแสนล้านบาท ฉะนั้นแต่ละคนมีเกียรติและศักดิ์ศรีเท่าเทียมกันหมด เมื่อพวกเขากำลังเผชิญปัญหาพวกเราทุกคนจึงต้องช่วยเหลือกัน ไม่ควรต้องมาถูกบูลลี่ด้วยคำพูดเหล่านี้

ด้านนายจอมพลกล่าวว่า สำหรับถ้อยคำของนางลีน่าจังที่ไลฟ์สดด่าทอแรงงานไทยนั้น นอกจากจะเป็นการหมิ่นประมาทแล้ว ยังมีการพูดพาดพิงประเทศอิสราเอลในเชิงไม่ดี ซึ่งอาจส่งผลกระทบถึงความมั่นคงของประเทศและกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับประเทศอิสราเอลอีกด้วย

Advertisement

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้ร้องเพื่อนำไปประกอบการพิจารณาร่วมกับพยานหลักฐานต่างๆ ที่นำมามอบก่อนส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image