ราชทัณฑ์เผยแล้ว! ใครบ้างเข้าเยี่ยม ‘เสี่ยแป้ง นาโหนด’ เค้นสอบเพื่อนสนิทในเรือนจำ

เปิดบัญชีเยี่ยมเสี่ยแป้ง พบทนาย ลูก-เมีย รองอธิบดีราชทัณฑ์ ลั่น สอบเพิ่มคนใกล้ชิดในเรือนจำ

จากกรณีการติดตามล่าตัว เสี่ยแป้ง นาโหนด ผู้ต้องขังคดีปล้นทรัพย์ ซึ่งหลบหนีขณะถูกนำตัวมารักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม นายณรงค์ จุ้ยเส่ย รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวอยู่ ส่วนการสอบข้อเท็จจริงประเด็นการหลบหนีเบื้องต้นได้ตรวจสอบบัญชีเยี่ยมญาติของนายเชาวลิต ซึ่งตามปกติการเยี่ยมญาติต้องแจ้งชื่อก่อน ครั้งละไม่เกิน 10 คน

ในกรณีนี้พบว่ามีญาติ 2 คนเข้าเยี่ยม คือเมียและลูกของนายเชาวลิต โดยเยี่ยมผ่านทางออนไลน์ ทางราชทัณฑ์จะต้องตรวจสอบเพิ่มเติมว่าเข้าเยี่ยมทั้งหมดกี่ครั้ง รวมถึงสอบเพื่อนผู้ต้องขังและคนสนิทในเรือนจำด้วยเพื่อพิจารณาข้อมูลในการหลบหนี นอกจากนี้ ในบัญชีเยี่ยมญาติยังมีชื่อทนายความเข้าเยี่ยมผู้ต้องขัง ซึ่งเป็นสิทธิอยู่แล้ว

Advertisement

ส่วนประเด็นมีการจ้างคนนอกคนเฝ้าไข้นั้น นายณรงค์กล่าวว่า ห้องพักที่ผู้ต้องขังพักรักษาตัวเป็นห้องรวม เนื่องจากโรงพยาบาลแห่งนี้ไม่มีห้องแยก ยืนยันราชทัณฑ์ไม่ได้จ้างคนนอกเฝ้าไข้ แต่มีผู้คุมเฝ้าอยู่ตลอด แต่คนนอกอาจจะอาศัยช่วงเวลาที่ รพ.เปิดให้ญาติเข้าไปเยี่ยมคนไข้ในห้อง แอบเข้าไปพบผู้ต้องขัง ซึ่งต้องสอบว่าผู้คุมอนุญาตหรือรู้เห็นหรือไม่

อยู่ภายในเรือนจำ นิสัยผู้ต้องขังส่วนใหญ่ก็เหมือนแมว แต่เมื่อออกมาข้างนอกก็จะมีลักษณะอีกแบบ และหากเจ้าตัวเป็นคนเรียบร้อยคงไม่ถูกย้ายพฤติการณ์มาจากเรือนจำกลางพัทลุง เพราะมีพฤติการณ์ไม่เรียบร้อย

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image