วันที่ 13 มกราคม 2560 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ (รพ.ตร.) นางสมพิศ ตรัยจันทร์แดง มารดาของ น.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง ผู้เสียชีวิตจากคดีถูกอุ้มฆ่าโดยแก๊งอดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เดินทางมารับศพบุตรสาว โดยกล่าวว่า ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถ้าบุตรสาวรับรู้ก็อยากให้บุตรสาวอโหสิกรรมให้กับกลุ่มผู้ก่อเหตุ และไม่ต้องเป็นห่วงตัวเองและน้องชาย เพราะว่าบุตรสาวเหนื่อยมามากแล้วจึงอยากให้พักผ่อน และขอเรียกร้องความเป็นธรรมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้นำคนผิดมาลงโทษ
https://www.youtube.com/watch?v=X_R7uO2xo6c&feature=youtu.be
นางสมพิศกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเดือนพฤศจิกายนมีโอกาสได้ใช้ชีวิตอยู่กับบุตรสาว และมีการพูดคุยถึงเรื่องการมีปากเสียงกับนางสาวกรรณิกา กรุมรัมย์ หรือดาว หนึ่งในผู้ต้องหา ตัวเองก็ให้คำแนะนำกับบุตรสาวให้เลิกยุ่งเกี่ยวกับนางสาวกรรณิกา เนื่องจากทราบว่ามีสามีแล้ว จนกระทั่งมาเกิดเหตุที่บุตรสาวถูกอุ้มไป จากนั้นนางสาวกรรณิกาได้ติดต่อกลับมาระหว่างที่บุตรสาวถูกอุ้มหายตัวไปว่า ไม่ต้องห่วงบุตรสาว มีคนชื่อลุงนำตัวบุตรสาวไปสั่งสอนเท่านั้น ซึ่งตัวเองก็ไม่คิดว่าจะทำให้เสียชีวิต แต่มีความเป็นห่วงมาโดยตลอด ส่วนจะมีใครบงการนางสาวกรรณิกาหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ
นางสมพิศกล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องเงินจำนวน 4 ล้านบาท เชื่อว่าบุตรสาวไม่สามารถจะหยิบยืมเงินได้มากขนาดนั้น รวมทั้งกระแสข่าวที่ระบุว่าบุตรติดการพนัน ก็ยอมรับว่าก่อนนี้บุตรสาวเคยเล่นพนัน แต่ไม่ได้ติดการพนัน และไม่ได้โกรธแค้นหรือคิดฟ้องร้องดำเนินคดีกับสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าว พร้อมกับวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดหาทนายความมาช่วยต่อสู้คดี เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน

