2 ผู้คุมเรือนจำเมืองคอน ย่องเงียบมอบตัวกับผู้การ หลังศาลออกหมายจับ เอี่ยวคดี ‘แป้ง นาโหนด’ หลบหนี

2 ผู้คุมเรือนจำเมืองคอน ย่องเงียบมอบตัวกับผู้การ หลังศาลออกหมายจับ เอี่ยวคดี ‘แป้ง นาโหนด’ หลบหนี จ่อขอหมายศาลจับอีก 2 ราย 

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ที่ บก.ภ.นครศรีธรรมราช นายวรินทร ทองประจง อายุ 41 ปี และนายเอกลักษณ์ ไชยกาญจน์ อายุ 35 ปี ผู้คุมเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชที่ถูกศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ออกหมายจับเป็นผู้ต้องหา มีหน้าที่ควบคุมนายเชาวลิต ทองด้วง หรือแป้ง นาโหนด อายุ 37 ปี ผู้ต้องขังตามคำพิพากษาของศาลจังหวัดพัทลุง หมายเลข อ.1861/2565 ลงวันที่ 30 พ.ย.2565 พิพากษาจำคุก 20 ปี 6 เดือน ซึ่งป่วย ทางเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชได้ส่งตัวนายเชาวลิตมารักษาตัว และแพทย์ให้รักษาตัวที่ตึกอายุรกรรมชาย 6 รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้หลบหนีไประหว่างควบคุม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ต.ค.2566 เวลา 00.06 น.นั้น

ต่อมาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ได้อนุมัติออกหมายจับนายวรินทร ทองประจง และนายเอกลักษณ์ ไชยกาญจน์ ในข้อกล่าวหา เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต และเป็นเจ้าพนักงานมีตำแหน่งหน้าที่ควบคุมดูแลผู้ที่ต้องคุมขังตามอำนาจศาล ซึ่งเป็นบุคคลต้องคำพิพากษาของศาลให้ลงโทษจำคุกตั้งแต่สิบห้าปีขึ้นไป ร่วมกันกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้ที่อยู่ระหว่างคุมขังนั้นหลุดพ้นจากการคุมขังไป

มีรายงานข่าวว่า ผู้คุมทั้งสองคนได้เข้ามอบตัวแบบเงียบๆ กับ พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ที่ บก.ภ.นครศรีธรรมราช ก่อนที่ พล.ต.ต.สมชายสอบปากคำเบื้องต้น และรับมอบตัวก่อนส่งตัวผู้คุมทั้งสองให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำตัวไปสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวถ่ายภาพแต่อย่างใด

Advertisement

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวรายหนึ่งระบุว่า ยังมีเจ้าหน้าที่อีก 2 ราย ทั้งที่นครศรีรรมราชและพัทลุง ซึ่งขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนที่จะขอหมายจากศาลเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ส่วนการติดตามไล่ล่ารถยนต์คันสีดำที่นายเชาวลิตใช้หลบหนี ซึ่งจะเป็นพยานสำคัญอีกชิ้นที่จะบ่งบอกได้ว่านายเชาวลิตอยู่ที่ใด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image