จับยกแก๊ง เครือข่ายนักบินพระพุทธบาท ขนยาบ้า 7 ล้านเม็ด จากชายแดนเชียงรายส่งจังหวัดชั้นใน

จับยกแก๊ง เครือข่ายนักบินพระพุทธบาท ขนยาบ้า 7 ล้านเม็ด จากชายแดนเชียงรายส่งจังหวัดชั้นใน

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) จาก บก.สกส.บช.ปส.ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา จำนวน 6 คน พร้อมของกลางยาเสพติดประเภทยาบ้า จำนวน 7,000,000 เม็ด ดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังจากเมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายนักบินพระพุทธบาท สระบุรี จะขนของกลางยาเสพติดจำนวนมากจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน จ.เชียงราย ไปส่งให้ผู้รับชั้นในของประเทศ จึงได้วางแผนสกัดกั้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์ จำนวน 3 คัน หนึ่งในนั้นเป็นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงินเข้ม ติดป้ายทะเบียนกรุงเทพมหานคร จอดอยู่ใกล้กับถนนสายรอง พื้นที่หมู่บ้านสันมะเค็ด ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบพบเป็นบ้านเช่าและพบผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ได้แก่ นายอาทิตย์ อายุ 39 ปี นายจักรพรรณ อายุ 27 ปี น.ส.ศุภมาส อายุ 25 ปี น.ส.กวีวรรณ อายุ 26 ปี และ น.ส.ปราถนา อายุ 24 ปี ทั้งหมดเป็นชาว อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี และนายณคฤตห์ อายุ 40 ปี ชาว อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว

จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. และ 11 มม. รวมจำนวน 2 กระบอก และในรถกระบะคันดังกล่าวพบภายในเบาะนั่งตรงแค็บ และกระบะหลังรถซึ่งมีโครงเหล็กบรรทุกสินค้า มีกระสอบฟางบรรทุกมาด้วย รวมจำนวน 35 ใบ แต่ละใบบรรจุยาบ้าใบละประมาณ 200,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด จำนวนประมาณ 7,000,000 เม็ด จึงได้จับกุมตัวทั้งหมดเอาไว้

Advertisement

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เครือข่ายยาเสพติดรายนี้ได้ไปเช่าบ้านพักอยู่บริเวณชายแดนด้าน จ.เชียงราย และนำของกลางยาบ้าไปพักรอเอาไว้เพื่อจะเตรียมขนไปส่งให้เครือข่ายที่จะรับต่อที่ จ.ลพบุรี โดยก่อนหน้านี้เคยมีพฤติกรรมขนยาบ้าไปส่งที่ จ.สุพรรณบุรี และ จ.กาญจนบุรี มาแล้ว รวมจำนวน 3 ครั้ง แต่ครั้งนี้ถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับได้เสียก่อนดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดไปดำเนินคดีและขยายผลไปถึงเครือข่ายที่เกี่ยวข้องที่ จ.ลพบุรี ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image