มือยิง น.ร.เทคนิคดับ ยังไม่ยอมเปิดปากเหตุจูงใจก่อเหตุ ส่งตรวจร่างกายหาหลักฐานเพิ่ม

มือยิง น.ร.เทคนิคดับ ยังไม่ยอมเปิดปากเหตุจูงใจก่อเหตุ ส่งตรวจร่างกายหาหลักฐานเพิ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคดุสิต สถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร ชั้นปี 2 เสียชีวิต บริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาล ซอยระนอง 2 ถนนพระราม 5 เขตดุสิต กทม. เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ต.อ.ไตรเทพ แพทย์รัตน์ ผกก.สน.ดุสิต เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. จับกุมนายอัครพล (สงวนนามสกุล) หรือ ยีนส์ อายุ 22 ปี ความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในตัวเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน และพาอาวุธ (อาวุธปืนและมีด) ไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือโดยไม่มีเหตุสมควร หมายจับศาลอาญา ที่ จ.4091/2566 ลงวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566

จากการสอบปากคำขยายผลนายอัครพล ทำให้จับกุมนายธนากร (สงวนนามสกุล) หรือ อ๊อฟ อายุ 18 ปี ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืน ติดตัวไปในตัวเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

Advertisement

ซึ่งนายธนากรนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์อีกคัน และเคยเป็นนักศึกษาเทคนิคแห่งหนึ่งย่านจรัญสนิทวงศ์ โดยจับกุมได้ในพื้นที่ กทม.ซึ่งตัวนายธนากร ถูกผู้เสียชีวิตใช้อาวุธมีดแทงจนได้รับบาด จากการสอบสวนเบื้องต้น ยังเป็นการสอบเรื่องพฤติการณ์การก่อเหตุ ผู้ต้องหายังไม่พูดถึงมูลเหตุจูงใจ ซึ่งจะต้องสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำหรับนายธนากรยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องของร่องรอยบาดแผลว่าบาดเจ็บมากน้อยเพียงใด ยังต้องรอผลตรวจก่อน เช่นเดียวกับนายอัครพลเหมือนกันยังต้องรอผลตรวจทางร่างกายเสียก่อน โดยพนักงานสอบสวนจะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปตรวจหาหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อมาประกอบสำนวนในคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ พ.ต.อ.ไตรเทพให้สัมภาษณ์ ทางตำรวจคุมตัวนายธนากรออกจากห้องขัง ไปรถตำรวจเพื่อคุมตัวไปตรวจร่างกาย โดยสื่อมวลชนพยายามสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ถูกกันออกมา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image