‘ประธานติ่ง’ ยัน ไม่กังวล แจงตร. ปมแป้ง นาโหนด อัดคลิปพาดพิง

ประธานติ่ง ยืนยันไม่หนักใจ หลังจเร ตร.เรียกสอบนานกว่า 4 ชั่วโมง กรณีถูกนักโทษชายเชาวลิต อัดคลิปพาดพิง

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พล.ต.ต.โอภาส ทั่งทอง ผู้บังคับการกองตรวจราชการ 6 สำนักงานจเรตำรวจ พร้อมคณะ ได้เรียกตัวนายสมชาย นุ่นเกลี้ยง หรือประธานติ่ง ร.ต.ต.ธีรวุฒิ จันทร์แก้ว หรือจ่าติ๊ก จ.ส.อ.สมมิตร หนูเขียว หรือจ่ามิตร เพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริง ทำความจริงให้ปรากฏแก่สาธารณชน และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย กรณีนักโทษชายเชาวลิต ทองด้วง หรือแป้ง นาโหนด อัดคลิปร้องเรียน หลังหลบหนีออกจากโรงพยาบาลมหาราช จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงเพื่อสอบสวนผู้ถูกพาดพิงทั้ง 3 ราย

นายสมชายกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า การที่จเรตำรวจเรียกมาสอบในครั้งนี่เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวเหตุการณ์เมื่อปี 2566 ในคดีปล้นชิงตัวนายสิทธิเดช ทรงเดชะ หรือนายจรวด ซึ่งตนเคยตกเป็นผู้ต้องหาร่วม ได้ให้ปากคำไปตามสำนวนที่ให้ไปตั้งแต่ปี 2562 ทั้งสิ้น ไม่กังวลว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพราะทุกอย่างปรากฏตามข้อเท็จจริงที่ให้การไว้เมื่อปึ 2562

ขณะที่อดีตผู้ต้องหาอีกสองรายได้หลบนักข่าวออกไปโดยไม่มีผู้พบเห็น

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการติดตามไล่ล่านักโทษชายเชาวลิตที่หลบหนีออกจากโรงพยาบาล มหาราชจังหวัดนครศรีธรรมราช นานกว่า 40 วันนั้น ล่าสุด เจ้าหน้าที่กองปราบปรามและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรภาค 9 กำลังเร่งแกะรอยเส้นทางและกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสในการติดตามตัวมาดำเนินคดี ซึ่งคาดว่าน่าจะหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว โดยการช่วยเหลือจากกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด แต่หลายฝ่ายยังคงให้น้ำหนักว่าอาจจะยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ จ.สตูล พัทลุง สงขลา และจังหวัดตรัง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image