‘พ.ต.ท.คริษฐ์’ ลูกน้อง ‘บิ๊กโจ๊ก’ มอบตัว ถูกหมายจับ เอี่ยวฟอกเงิน โยงพนันออนไลน์

‘พ.ต.ท.คริษฐ์’ ลูกน้อง ‘บิ๊กโจ๊ก’ โผล่มอบตัว ถูกหมายจับคดีฟอกเงินโยงพนันออนไลน์

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม มีรายงานว่า พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค. ในฐานะหัวหน้าชุดศูนย์ PCT สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดปฏิบัติการจับกุมเว็บพนันออนไลน์ โดยจุดสำคัญคือการตรวจค้นพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รวม 3 จุด ก่อนจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ โดยมีรายงานว่า กลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับกว่า 30 คน เบื้องต้นพบว่าส่วนใหญ่ทำหน้าที่เป็นแอดมิน คนดูแลเว็บ บัญชีม้า ของเว็บพนันออนไลน์

นอกจากนี้ ยังพบว่า หนึ่งในผู้ถูกออกหมายจับปรากฏชื่อ พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ รอง ผกก.สส.สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ ร่วมด้วย โดยทั้งหมดถูกดำเนินคดีในลักษณะต่างข้อหากัน ซึ่ง พ.ต.ท.คริษฐ์ถูกแจ้งข้อหาสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อการกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบและร่วมกันฟอกเงิน ตามหมายจับศาลอาญาที่ 4549/2566 ลงวันที่ 4 ธ.ค.66

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ภายหลังการตรวจค้น พ.ต.ท.คริษฐ์ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจที่ สน.เตาปูน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว โดยระหว่างที่จะเข้าห้องสอบสวน พ.ต.ท.คริษฐ์ไม่ได้มีสีหน้าเคร่งเครียดแต่อย่างใด ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงการมาพบพนักงานสอบสวนในครั้งนี้ ว่าเกี่ยวกับเรื่องอะไร พ.ต.ท.คริษฐ์ก็ไม่ได้ตอบคำถามแต่อย่างใด ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำ ความคืบหน้าจะรายงานต่อไป

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image