ฝากขัง 13 ทรชน คดียิงครูเจี๊ยบ ‘แม่น้องหยอด’ รุดค้านประกันตัว ลั่นเอาผิดถึงที่สุด

คุมตัว 13 ทรชนคดียิงน้องหยอด-ครูเจี๊ยบ ฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้ ด้านแม่เข้าเรื่องคัดค้านประกันตัว ให้ดำเนินการอย่างถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ มีการนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 13 ราย กลุ่มเครือข่ายอาชญากรรม ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการยิง นายธนสรณ์ ห้องสวัสดิ์ หรือน้องหยอด นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย และนางสาวศิรดา สินประเสริฐ หรือครูเจี๊ยบ ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ เมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยวันนี้ น.ส.พรพิมล จำเมือง แม่ของนายธนสรณ์ เดินทางมาพร้อมกับญาติเพื่อยื่นคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 13 ราย

โดยช่วงเช้ามีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดเคลื่อนที่เร็วของกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 หลายสิบนาย เพื่อป้องกันความวุ่นวายด้าน พล.ต.ต.วิทวัฒน์ ชินคำ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ก็มีบางส่วนให้การเป็นประโยชน์อยู่บ้าง ซึ่งพนักงานสอบสวนยืนยันมั่นใจว่ามีพยานหลักฐานรัดกุมแน่นหนาเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด

โดยการควบคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังครั้งนี้ ได้ใช้กำลังตำรวจของ สน.ทุ่งมหาเมฆ และชุดเคลื่อนที่เร็วของกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 รวม 30 นาย ในการดูแลความสงบเรียบร้อย เพื่อป้องกันความวุ่นวายที่อาจเกิดจากกลุ่มเพื่อนของผู้ต้องหาที่มาเยี่ยมทั้งที่โรงพักและที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ แต่ก็ไม่ได้มีกลุ่มเพื่อนผู้ต้องหารวมตัวกันมาแต่อย่างใด โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว โดยให้เหตุผลว่าเป็นคดีอุกฉกรรจ์

Advertisement

เมื่อเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดออกมาจากห้องขังเพื่อนำไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ในระหว่างนั้น น.ส.พรพิมล และญาติที่เดินทางมาได้ถามกลุ่มผู้ต้องหาว่าทำแบบนี้ทำไม พร้อมด่าทอด้วยอารมณ์ที่โกรธเกรี้ยว

อ่านข่าว : แม่น้องหยอด เปิดใจครอบครัวไม่เหมือนเดิม ลูกคนเล็กร่ำไห้ทุกวัน เครียดจัดจนต้องหาหมอ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image