เปิดโปร์โฟล์ ‘กัปตันตุ้ย’จากปรมาจารย์ นักเดินเรือตัวท็อป กลายเป็นผู้ต้องหา ค้ายาข้ามชาติ

เปิดโปร์โฟล์ ‘กัปตันตุ้ย’จากปรมาจารย์ นักเดินเรือตัวท็อป ผันตัวเป็นผู้สั่งการ ค้ายาข้ามชาติ

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.-ป.ป.ส. เปิดยุทธการสยบไพรีปราบสมุทร (Poseidon 1) ล่า 100 เครือข่ายยาเสพติด ยึดทรัพย์ 140 ล้าน พร้อมออกหมายจับ นายชาญชัย วิรุณพันธ์ “กัปตันเรือ” หรือ กัปตันตุ้ย ลอบขนยาเสพติดหนัก 2 ตัน ประกอบด้วย ไอซ์ 999 กก. และเคตามีน 1,200 กก. ลำเลียงส่งขายข้ามชาติ

ทั้งนี้สำหรับ ประวัติ ของนายชาญชัย วิรุณพันธ์ “กัปตันเรือ” หรือ กัปตันตุ้ย   นั้นในแวดวงกลุ่มนักเดินเรือ ต้องถือได้ว่า เป็นตัวท็อปแห่งวงการ  มีชื่อเสียงระดับประเทศไทย 

Advertisement

กัปตันตุ้ย นั้นเริ่มต้นเข้าสู่วงการเดินเรือ โดยการเป็นพนักงานบริษัทเดินเรือแห่งหนึ่ง เป็นบุคลที่ศึกษาหาความรู้  เป็นคนฉลาดไหวพริบดี จนได้เป็น กัปตันเรือ ทั้งในบริษัทยักษ์ใหญ่ในสหรัฐอเมริกา และอังกฤษ และเป็นที่ยอมรับ ของแวดวงนักเดินเรือทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

และได้รับเชิญจากสถาบันชั้นนำให้ไปบรรยาย เรื่องการเดินเรือสมุทร จนมีลูกศิษย์และมีบุคคลในแวดวงเดินเรือ ให้ความเคารพนับถือเป็นจำนวนมาก

อีกทั้งยังได้เขียนหนังสือตำรานักเดินเรือชื่อ “ความรู้นักเดินเรือ” เป็นหนังสือความรู้พื้นฐานของนักเดินเรือ ประวัติศาสตร์การเดินเรือ ความหมายและคำจำกัดความของการเดินเรือที่นักเดินเรือต้องทราบ การใช้ดวงดาวในการเดินเรือ ความรู้เกี่ยวกับแผนที่เดินเรือ เข็มทิศเดินเรือ มหาสมุทร การขึ้นลงของกระแสน้ำ ภูมิศาสตร์การเดินเรือ ประเภทของเรือและการต่อเรือ รวมถึงกฎหมายทางทะเลและองค์กรระหว่างประเทศ ที่เกี่ยวข้องกับกิจการเดินเรือระหว่างประเทศ

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image