หนุ่มคลั่ง ทะเลาะกับแฟน แทง อส.ดับสลด ก่อนไล่ฟันคน ชิงรถ ขับหนีข้ามจังหวัด บาดเจ็บกว่า 6 คน

หนุ่มคลั่ง ทะเลาะกับแฟน แทง อส.ดับสลด ก่อนไล่ฟันคน ชิงรถ ขับหนีข้ามจังหวัด บาดเจ็บกว่า 6 คน

วันที่ 27 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 26 ธ.ค.66 เกิดเหตุระทึกขึ้นในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง ซึ่งเป็นพื้นที่ตอนบนสุดของจังวหัด ติดกับ จ.พะเยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.งาว รับแจ้งเหตุ อส. ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทง ขณะปฏิบัติหน้าที่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณหน้าบ้านพักนายอำเภองาว ที่ตั้งอยู่กลางเมืองงาว เจ้าหน้าที่จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบ นายพิสิทธิ์ สิทธิชุม อายุ 42 ปี นายหมู่ใหญ่สมาชิกอาสารักษาดินแดนอำเภองาว ถูกมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต แทงเข้าที่บริเวณหน้าท้องด้านซ้าย 1 แผล เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลงาว และต่อมาเสียชีวิต

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายนนท์ปวิธ แซ่จัง อายุ 39 ปี ชาว ต.ดอยลาน อ.เมือง จ.เชียงราย หลังก่อเหตุ ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีออกไปทางถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-งาว-พะเยา แล้วไปก่อเหตุชิงรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีเขียว ทะเบียน บน 8224 ลำปาง ที่สามแยกไฟแดงบ้านใหม่ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ก่อนที่จะขับรถหลบหนีไปจอดที่ในปั๊มน้ำมัน ปตท.หนองเหียง ต.นาแก อ.งาว เพื่อหวังจะชิงรถยนต์กระบะ 4 ประตูอีกคัน ซึ่งจอดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อในปั๊ม

ก่อนที่จะใช้มีดฟันคนขับ ซึ่งเป็นชายวัย 61 ปี อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง จนบาดเจ็บที่ขมับซ้าย แต่คนขับรถวิ่งเข้าไปในรถ และล็อกประตู ก่อนที่จะขับรถออกมาด้วยความตกใจ และบาดเจ็บ ทำให้รถเสียหลักชนต้นไม้หน้าร้านสะดวกซื้อ จากนั้นคนร้ายเห็นท่าไม่ดี จึงขับรถกระบะนิสสันคันเดิม หนีไปประมาณ 7-8 กิโลเมตร ก่อนที่จะไปจอดที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อสาขาปงเตา เส้นทางไป จ.พะเยา แล้วไปก่อเหตุใช้มีดแทงหลัง และฟันที่ศีรษะ แม่ค้าอาหารทะเล อายุ 45 ปี ที่มาจอดซื้อของ แล้วชิงรถกระบะโตโยต้า รีโว่หลบหนีไปอีก 5-6 กิโลเมตร ก่อนไปชนรถของพ่อค้าตลาดนัด ที่บริเวณใกล้กับหน้าโรงเรียนประชาราชวิทยา ในเขต ต.ปงเตา อ.งาว เสียหายหลายคัน

Advertisement

คนร้ายยังไม่ยอมหยุด ยังก่อเหตุใช้มีดฟันหน้าเจ้าของรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร ที่ลงมาดูเหตุการณ์ได้รับบาดเจ็บ พร้อมชิงรถปาเจโรขับหนีไปทาง จ.พะเยา แล้วไปก่อเหตุไล่ฟันคน ที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา จ.พะเยา ทำให้เจ้าหน้าที่ไล่ตาม จนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุดในเขต อ.แม่ใจ จ.พะเยา เบื้องต้นเหตุการณ์นี้ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดฟัน 6 ราย

หลังถูกจับกุม เบื้องต้นคนร้ายรับว่า ทะเลาะกับแฟนที่ จ.เชียงราย และเสพยาบ้ามาหลายเม็ด ก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าจะไปทำงานที่ จ.พิษณุโลก แต่มาค่ำที่ด่านตรวจยาเสพติดนาแก อ.งาว และขอนอนที่ด่าน แต่เจ้าหน้าที่บอกให้มานอนที่ สภ.งาวแทน กระทั่งมาก่อเหตุแทง อส.ที่หน้าบ้านพักนายอำเภองาว ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้าม สภ.งาว ขณะที่ อส.กำลังอยู่เวรยามบริเวณนั้น และเดินออกมาถาม เพื่อจะช่วยเหลือ แต่ชายที่คลั่งก็ได้ใช้มีดแทงทันที

อย่างไรก็ตาม หลังเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว ก็ได้ลำเลียงรถที่เสียหายมาไว้ที่หลัง สภ.งาว เพื่อเตรียมตรวจสอบ และถ่ายภาพ เพื่อทำสำนวนในคดี โดยที่นำตัวชายผู้ก่อเหตุเข้าไปขังเดี่ยวภายใน สภ.งาว โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างไม่ห่าง เพราะเกรงก่อเหตุคลั่งอีก โดยเช้าวันนี้ จะสอบสวนอย่างละเอียด และเตรียมที่จะเอาผิดตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image