รวบคาบ้านพัก 2 หัวขโมย งัดบ้านบ้านกงสุลไทย กวาดพระเครื่อง เงินสกุลต่างประเทศ

ตร.บางพลัด รวบคาบ้านพัก 2 หัวขโมย งัดบ้านบ้านของจนท.กงสุลไทย นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา กวาดพระเครื่อง-ทรัพย์สินมีค่าหลายรายการ ทั้งคู่รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

เมื่อวันที่ 3 มกราม  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางพลัด นำกำลังเข้าจับกุม นายสมัคร และนายวีระพงษ์ ผู้ต้องหาลักทรัพย์ บ้านของบ้านของเจ้าหน้าที่กงสุลไทย ณ สถานกงสุลใหญ่ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.66 ได้ของกลางไปหลายรายการ โดยจับกุมได้ที่บ้านพักย่านบางกอกน้อย กทม.

การจับกุมดังกล่าว เนื่องจากมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.บางพลัด เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.66 ว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในบ้านพัก โดยใช้คีมตัดเหล็กตัดรั้วลวดหนามบ้านหลังเกิดเหตุ จากนั้นได้ทุบทำลายประตูกระจก แล้วลักเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายไป ประกอบด้วย พระเครื่อง และเงินสกุลต่างประเทศจำนวนหนึ่ง รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ อีกหลายรายการ หลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางพลัด ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ

พบว่าก่อนเกิดเหตุมีผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สีน้ำเงินดำ มาจอดหน้าบ้านของผู้เสียหาย จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปจอดไว้ที่ด้านหลังร้าน 7-11 ปากซอยสิรินธร 2 แล้วเดินกลับไปที่บ้านของผู้เสียหายอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงตรวจสอบต่อไปพบว่าผู้ต้องสงสัยทั้งสอง ได้เดินออกจากบ้านผู้เสียหายพร้อมทรัพย์สินคือ กระเป๋าสะพายสีน้ำตาล และกระเป๋าสีดำ พร้อมอุ้มกระเป๋ามีสัญลักษณ์ตัวอักษร ROXY จากนั้นผู้ต้องหาทั้งสอง ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

Advertisement

กระทั้งบ่ายวันที่ 2 ม.ค. 67 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมพบ รถจักยานยนต์คันก่อเหตุ ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงกับภาพตามกล้องวงจรปิด จอดอยู่ตรงข้ามกับบ้านหลังหนึ่ง ย่านบางกอกน้อย จึงได้วางกำลังซุ่มดูพบ นายสมัคร คนร้ายยืนอยู่บริเวณหน้าบ้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงวิ่งหนีขึ้นไปบนหลังคาห้องต่อเติมดาดฟ้าชั้น 4 เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปและเกลี้ยกล่อมให้นายสมัครลงมาจากบนหลังคา จนเวลา 16.00 นายสมัคร ได้ต่อรองขอพบพี่สาวก่อนยอมมอบตัว

ขณะที่กำลังอีกส่วนหนึ่งได้วางกำลังหน้าบ้านพบ นายวีระพงษ์ เดินอยู่ มีตำหนิรูปพรรณตรงกับภาพกล้องวงจรปิด จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยนายวีระพงษ์ ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามภาพกล้องวงจรปิดจริง เจ้าหน้าที่จึงขอเข้าตรวจค้นภายในบ้านพัก พบทรัพย์ที่ถูกประทุษร้าย คือ 1. กระเป๋าหนัง MCM จำนวน 1 ใบ 2. นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ Kenneth Cole New York kc1502 จำนวน 1 เรือน และนาฬิกาข้อมือยี่ห้อ Seiko ตัวเรือนและสายเป็นโลหะสีเงินสลับทอง จำนวน 1 เรือน 3.ธนบัตรต่างประเทศ จำนวน 9 ฉบับ 4. ธนบัตรธนาคาร จำนวน 2 ฉบับ 5.หูฟังแบบครอบ จำนวน 2 อัน

จึงแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร” โดยทั้งคู่ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งดำเนินคดีที่ สน.บางพลัด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image