แจ้งข้อหาหนัก หนุ่มบุกทำร้ายครูสาว พบก่อนก่อเหตุเสพยาบ้า 10 เม็ด ประวัติโชกโชน เคยขืนใจเด็ก 14 มาแล้ว
จากกรณีสุดอุกอาจ ที่อาจจะเป็นคดีที่ปลุกเรื่องราวใต้พรมขึ้นมาถกกันอีกครั้ง หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 13.40 น. ของวันที่ 20 มกราคม เกิดเหตุชายรายหนึ่งบุกเข้าทำร้ายครูหญิง ซึ่งเข้าเวรวันหยุดคนเดียว ถึงภายในโรงเรียน เจ็บปากแตกและมีบาดแผลทั่วตัวนั้น
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เมื่อวันที่ 22 มกราคม ที่สถานีตำรวจภูธรเมือง จังหวัดเชียงราย พล.ต.ต.มานพ เสนากุล ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้แถลงความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุดังกล่าวว่า เหตุดังกล่าวตำรวจเชื่อว่าเป็นความตั้งใจที่หวังทางเพศในช่วงที่ครูอัจราภรณ์อยู่ตามลำพัง โดยพยายามจะเข้าไปใกล้ตัวแต่ครูได้ต่อสู้ขัดขืนจึงถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บก่อนที่จะมีคนเข้าไปช่วยครู และต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนก่อเหตุเอาไว้พร้อมด้วยของกลางมีดที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้น พ.ต.ท.ศิริพงษ์ ทองใบ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย ได้ดำเนินคดีในข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส”
พล.ต.ต.มานพเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ไปหาซื้อยาบ้ามาจำนวน 10 เม็ด และได้เสพไปแล้วทั้งหมดก่อนที่จะไปที่โรงเรียน นอกจากนี้ ยังได้ตรวจประวัติพบว่าในปี 2554 ผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีเพราะไปข่มขืนเด็กหญิงอายุ 14 ปี แต่มีการพูดคุยกันในชั้นศาลและเนื่องจากเป็นคดีที่ยอมความกันไม่ได้จึงถูกลงโทษจำคุกมาแล้ว 2 ปี
อย่างไรก็ตาม นายนิรันดร์ให้การรับสารภาพเฉพาะข้อหาที่แจ้งข้างต้น แต่ยังปฏิเสธเรื่องความต้องการหวังผลทางเพศ กระนั้นเจ้าหน้าที่จะมีการดำเนินคดีเพิ่มอย่างแน่อน ทั้งคดียาเสพติดหรือกระทำอนาจารโดยอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน
รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มกราคม เวลา 13.30 น. เมื่อนายนิรันดร์ซึ่งเข้าไปรับจ้างตัดกิ่งไม้ต้นไม้ในโรงเรียนได้เข้าไปในโรงเรียนช่วงวันหยุด ขณะที่นางอัจฉราภรณ ปฏิบัติหน้าที่ครูเวรตามลำพัง และนายนิรันดร์ได้เข้าไปถึงในห้องก่อนจะใช้ปืนปลอมจี้ศีรษะ แต่ถูกขัดขืนทำให้ผู้ต้องหาเข้าทำร้ายร่างกายปรากฏเป็นคลิปที่ครูอัจฉราภรณ์ถือมีดพยายามกวัดแกว่งป้องกันตัวและเดินถอยในชั้นล่างของอาคารเรียน
แต่นายนิรันดร์ยังคงเดินตามและใช้ความเร็วเข้ายื้อแย่งมีดก่อนจะทำร้ายทั้งต่อยและเตะจนครูอัจฉราภรณ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นผู้ต้องหาได้ลากครูกลับเข้าไปในห้องแต่ช่วงนั้นมีคนได้รับแจ้งเหตุและขับรถเข้าไปพอดีทำให้นายนิรันดร์วิ่งออกจากโรงเรียนไป แต่หลังจากนั้นได้มีผู้เข้าไปเกลี่ยกล้อมทำให้นายนิรันดร์เข้ามอบตัวกับตำรวจ อ้างว่าเดินผ่านครูแล้วทำปืนปลอมตกทำให้ครูตกใจเข้าแย่งปืนแล้วก็เกิดการทำร้ายร่างกายกัน แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อและรวบรวมหลักฐานจนมีการดำเนินคดีดังกล่าว

