รวบ ‘เจ๊สายลม แม่กลอง’ นายหน้าหลอกต่อวีซ่าต่างด้าว มี14 หมายจับคดีฉ้อโกงติดตัว

 ตามรวบ “เจ๊สายลม แม่กลอง” นายหน้าหลอกต่อวีซ่าต่างด้าว มีหมายจับ 14 หมาย

เมื่อวันที่ 26 มกราคม พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ พ.ต.ท.พิทักษ์ ศรีกะแจะ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ นำกำลัง กก.วิเคราะห์ จับกุม น.ส.วรรวิภา หรือ เจ๊สายลม ดียิ่ง อายุ 42 ปี ชาว จ.มหาสารคาม ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฉ้อโกงรวม 14 หมายจับ ได้ที่ต้นซอยหัวหิน 5/2 ถ.เพชรเกษม ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

พล.ต.ต.ธีระเดชเปิดเผยก่อนจับกุม น.ส.วรรวิภา ผู้เสียหายเป็นแรงงานต่างด้าวอยู่บ้านพักมีผู้ต้องหามาหลอก อ้างว่าจะดำเนินการทำวีซ่าให้ มีค่าดำเนินการอยู่ที่ 3,000 บาท ผู้เสียหายจึงมอบเงินให้ไป โดยผู้ต้องหาออกใบเสร็จรับเงินให้ ต่อมาวีซ่าและพาสปอร์ตของผู้เสียหายหมดอายุ ผู้ต้องหาก็ยังไม่ได้ดำเนินการต่อให้ และติดต่อไม่ได้ จึงเข้าพบพนักงานสอบสวนแจ้งความร้องทุกข์ ส่วนรายอื่นๆ ก็จะโดนก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน แต่บางรายเสียค่าดำเนินการ 5,500 บาท ถึง 12,000 บาท และก็หนีหายไป

Advertisement

พล.ต.ต.ธีรเดชกล่าวว่า จากการซักถามผู้ต้องหาให้การว่า พื้นเพเป็นคนมีนบุรี กรุงเทพฯ จบการศึกษาระดับ ปริญญาตรี ในช่วงกลางปี 2565 ตนไปทำงานตำแหน่งพนักงานฝ่ายสรรหาและว่าจ้าง หรือฝ่ายบุคคล ที่ร้านเบเกอรี่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม โดยทำหน้าที่สรรหาแรงงาน ‘ต่างด้าว’ เพื่อหาคนงานเข้ามาทำงานยังบริษัท

แต่ด้วยตนเองสรรหาบุคลากรไม่ได้ตามจำนวนที่ทางบริษัทต้องการจึงแก้ไขด้วยวิธี “สรรหาบุคลากร” จากบริษัท Outsource ที่ตนอ้างว่าเคยดีลงานว่าจ้างให้จัดหาคนต่างด้าวให้ โดยคิดค่านายหน้ากับต่างด้าว โดยเมื่อตนรับเงินมาเท่าไหร่ ตนให้การว่า “ได้โอนกลับไปยังบริษัทที่รับงานตามยอดที่ชาวต่างด้าวโอนเงินมายังบัญชีตน” ตนไม่มีการรับเงินมาแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมไม่ได้ปักใจเชื่อแต่อย่างใด จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image