ตร.ออกหมายเรียก คนใกล้ตัว ศรีสุวรรณ เข้าพบ15ก.พ. ยังไม่ชัดในฐานะพยาน-ผู้ต้องหา

ตร.ออกหมายเรียก คนใกล้ตัว ‘ศรีสุวรรณ’ เข้าพบ 15 ก.พ. ยังไม่ชัดในฐานะพยาน-ผู้ต้องหา

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. เปิดเผยความคืบหน้าคดีตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าวว่า เมื่อวานนึ้ (8 กุมภาพันธ์) ทราบว่า พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกบุคคลใกล้ชิดกับนายศรีสุวรรณ จรรยา ให้มาเข้าพบภายในวันที่ 15 ก.พ.นี้ ส่วนจะเป็นพยาน หรือผู้ต้องหานั้นยังไม่ขอเปิดเผย

ขณะที่บุคคลซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีธนาคารที่ใช้รับโอนเงิน หรือบัญชีม้านั้น ทราบว่าเจ้าตัวได้ประสานติดต่อจะมาเข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตนเองในวันที่ 12 ก.พ.นี้

พล.ต.ต.จรูญเกียรติกล่าวต่อว่า นอกจากนี้พนักงานสอบสวน ทำการนัดหมายให้ข้าราชการของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จำนวน 2 นาย ที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เคยนำข้อมูลมาให้ มาเข้าพบเพื่อให้ข้อมูลในฐานะพยานอีกด้วย ส่วนรายละเอียดข้อมูลจะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องขอดูก่อนว่าจะเป็นไปในแนวทางไหน ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหากลุ่มแรก ที่กำหนดนัดหมายจะส่งคำให้การมาในวันที่ 17 ก.พ.นี้ เชื่อว่าทั้งหมดน่าจะทำตามกำหนด ไม่เช่นนั้นถือว่าไม่ให้ความร่วมมือกัน

Advertisement

พล.ต.ต.จรูญเกียรติกล่าวต่อถึงกลุ่มผู้เสียหายวงที่ 3 ที่กำลังจะขยายผลต่อไปว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการนัดหมาย เพราะผู้เสียหายก็รับปากว่าจะเข้ามาให้ข้อมูลแน่ แต่ยังไม่ได้กำหนดวัน ส่วนคลิปเสียงของนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้ อีสาน ที่ถูกเปิดเผยออกมา ก็ถือว่าเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ส่วนจะมีการเรียกนาย ว. กับ ส.ส. อีกคนหนึ่งที่ถูกพาดพิงเข้ามาให้ข้อมูลด้วยหรือไม่ ยังไม่สามารถบอกได้ เพราะข้อมูลที่มีอยู่ยังไม่ชัดเจน

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image