สืบจันทบุรี ระดมกวาดล้างอาชญากรรม จับปืน-ยา อื้อ

สืบจันทบุรี ระดมกวาดล้างอาชญากรรม จับปืน-ยา อื้อ

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ตามนโยบายของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในช่วงระดมกวาดล้างอาชญากรรม วันที่ 12 – 21 กุมภาพันธ์ 2567 โดยกำหนดเป้าหมายในการระดมกวาดล้างเกี่ยวกับอาชญากรรมทั่วไป (ความผิดเกี่ยวกับการพนัน ยาเสพติด ลักลอบหลบหนีเข้าเมือง อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนและวัตถุระเบิด สถานบริการ และการสืบสวนบุคคลตามหมายจับ) และอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.พีรพล เสลารัตน์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.จันทบุรี, พ.ต.ท.วัลลภ อาจสมิติ รอง ผกก.สส.ภ.จว.จันทบุรี, พ.ต.ท.ธนเดช หลาบมาลา รอง ผกก.สืบสวน ภ.จว.จันทบุรี ได้กำชับ สั่งการให้เจ้าพนักงานตำรวจ กก.สส.ภ.จว.จันทบุรี ดำเนินการตามมาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมโดยให้มีผลการปฏิบัติเป็นรูปธรรม

เจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี สืบสวนจนทราบว่า นายพรชัย สันทัสนะโชค มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและสะสมอาวุธปืนจำนวนมากไว้ในความครอบครอง จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นจากศาลจังหวัดจันทบุรี

Advertisement

ต่อมาเวลาประมาณ 06.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ร่วมกันนำหมายค้นศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ 25/2567 ลงวันที่ 19 ก.พ.67 ไปตรวจค้นบริเวณบ้านเลขที่ 88/11 ม.2 ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เมื่อไปถึงพบ นายพรชัย สันทัสนะโชค อายุ 37 ปี อยู่ภายในบริเวณห้องนั่งเล่นของบ้านหลังดังกล่าว แสดงตัวเป็นเจ้าบ้านและเป็นผู้ครอบครองบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงหมายค้นของศาลจังหวัดจันทบุรี ให้ นายพรชัยฯ ดูและอธิบายให้ นายพรชัยฯ เข้าใจก่อนทำการตรวจค้น นายพรชัยฯ ทราบและเข้าใจดีแล้ว ยินยอมให้ตรวจค้น โดยเป็นผู้นำพาการตรวจค้นจนเสร็จสิ้น โดยก่อนทำการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ นายพรชัยฯ ดูจนเป็นที่พอใจแล้วจึงได้ทำการตรวจค้น

ผลการตรวจค้นพบ

1. อาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 2 กระบอก

Advertisement

2. อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก

3. อาวุธปืนพกสั้นขนาด .45 จำนวน 2 กระบอก

4. อาวุธปืนลูกโม่พกสั้นขนาด .357 แม็กนั่ม จำนวน 1 กระบอก

5. อาวุธปืนลูกโม่พกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก

6. เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 35 นัด

7. เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 39 นัด

8. เครื่องกระสุนปืนขนาด .357 จำนวน 32 นัด

9. เครื่องกระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 25 นัด

10. อุปกรณ์การเสพยาเสพติด จำนวน 1 ชุด

รวมอาวุธปืนสั้น จำนวน 5 กระบอก ปืนยาว จำนวน 2 กระบอก
รวมอาวุธปืนทั้งหมด 7 กระบอก

จากการสอบถาม นายพรชัย รับว่าอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนของกลางดังกล่าว เป็นของตนเองจริง โดยได้ซื้อมาแต่ยังไม่ได้ทำการโอน จากนั้นจึงได้นำตัว นายพรชัย พร้อมด้วยของกลางมาที่ กก.สส.ภ.จว.จันทบุรี เพื่อสอบถามขยายผล

และขอตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ เบื้องต้นผลเป็นบวก หรือมีสารเสพติดในร่างกาย สอบถาม นายพรชัย รับว่าเสพยาเสพติด (ไอซ์และยาบ้า) มาจริงเมื่อ 3 วันก่อนถูกจับที่บ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จัดทำบันทึกการจับพร้อมกับแจ้งสิทธิและข้อกล่าวหาให้ นายพรชัยฯ ทราบและเข้าใจข้อกล่าวหาดีแล้ว นายพรชัยฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำตัวผู้ถูกจับพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โป่งน้ำร้อน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image