“ตร.-ทหาร”ทลายบ่อนออนไลน์คอนโดหรู รวบ9คอลเซนเตอร์ จ่อฟันพริตตี้โฆษณาผ่านเว็บ

เมื่อเวลา 17.00น. วันที่ 28 มกราคม ที่สน.บางเขน พล.ต.ต.ภานุมาศ บุญลักษมม์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.กิตติคุณ พูลสมบัติ รองผบก. พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พ.ต.ท.ปรเมษฐ โพยนอก รองผกก.สส. พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย พ.ต.ต.ภิญโญ แสงทิพย์ สว.สส. ร.อ.พิรพงศ์ คงสมพงษ์ ผบ.ร้อย รส.เขตบางเขน ร.11 พัน 2 รอ. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บางเขน ร่วมกันตรวจค้นทาวน์เฮาส์หรูสูง3ชั้น เลขที่80 ซอยลาดปลาเค้า72 ถนนลาดปลาเค้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน หลังสืบทราบว่าลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์ โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 9 ราย มีน.ส.วัลพรหรือเมย์ สงบ 26ปี และน.ส.ชนิสราหรือโม ชาตวนิช อายุ19ปี รับเป็นผู้ดูแล พร้อมคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ2เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค9เครื่อง จอคอมพิวเตอร์8เครื่อง โทรศัพท์มือถือ45เครื่อง เครื่องสแกนนนิ้ว3เครื่อง กล้องวงจรปิด3ตัว และสมุดบัญชี2เล่ม

บ่อน3

จากการสอบสวนทราบว่าน.ส.วัลพรและน.ส.ชนิสรารู้จักกับน.ส.กิ๊ฟ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ก่อนที่น.ส.กิ๊ฟจะชักชวนให้มาเป็นพนักงานคอลเซนเตอร์คอยตอบไลน์และโทรศัพท์ลูกค้าที่ติดต่อเข้ามาเพื่อต้องการเล่นพนัน วิธีการเล่นจะให้ลูกค้าล็อกอินหน้าเว็ตไซต์ชื่อ www.sbothaiclub.com และ www.sbowin888.com เพื่อสมัครไอดีและแอดไอดีไลน์ จากนั้นลูกค้าต้องส่งชื่อ-นามสกุลและเลขบัญชีให้กับตนผ่านไลน์มา โดยชื่อของผู้เล่นและชื่อบัญชีต้องตรงกัน หากลูกค้าต้องการจะเล่นจะต้องโอนเงินเข้าบัญชี ก่อนจะเติมชิปเข้าในไอดีลูกค้าผ่านหน้าเว็บ 1ชิปต่อ1บาท ไม่จำกัดราคาต่ำสุดหรือสูงสุดในการเติมแต่ละครั้ง ทั้งคู่ได้ค่าจ้าง15,000บาทต่อเดือน บ้านหลังนี้ใช้เป็นเพียงที่พักพนักงานเท่านั้น แต่จะใช้สถานที่อื่นในการทำงาน จะมีพนักงานหมุนเวียนตลอด24ชั่วโมง

บ่อน4

ต่อมาเจ้าหน้าที่ขยายผลจนทราบว่าสถานที่รับเล่นพนันมี2จุด จุดแรก ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่าน รามอินทรา-ลาดปลาเค้า2 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน อาคารเอ ชั้น4ห้อง1/82 A402 ภายในห้องพบ น.ส.ณัฐสิมน หลำสุวรรณ อายุ22ปี และนายพลวัฒน์ วังรัตนชัย อายุ27ปี นอกจากนี้ห้อง1/107 A427 เจ้าหน้าที่ยังพบ น.ส.นันทิยาพร คำบุ่ง อายุ24ปี และนายจักรธรรม์ แต่งจันทร์ อายุ34ปี และจุดที่2 อาคารเอ2 ชั้น7 ห้อง95/231 A2731 พบ น.ส.ชวนพิศ เสนาสุธรรม อายุ23ปี นายเมญวัฒน์หรือเมย์ เกิดทับ อายุ32 ปี และนายนพรัตน์ หงษ์ษาหิน อายุ27ปี ทั้งหมดทำหน้าที่เป็นคอลเซนเตอร์และได้รับการว่าจ้างจากน.ส.กิ๊ฟ เดือนละ12,000บาท

บ่อน2

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า อยากจะฝากถึงสาวๆที่เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเว็บไซต์พนันออนไลน์ว่า ให้หยุดพฤติกรรม เนื่องจากเข้าข่ายการเชิญชวนให้คนเล่นการพนันเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย หลังจากนี้จะเชิญพริตตี้สาวที่โฆษณาให้เว็บไซต์ดังกล่าวมารับทราบข้อหาเช่นเดียวกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันประกาศโฆษณา ชักชวน หรือจัดให้มีการเล่นพนันทายผลฟุตบอลออนไลน์ต่างประเทศ(ตามบัญชี ข.)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งผู้พนักงานสอบสวนสน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี่เจ้าหน้าที่อายัดสมุดบัญชี 20 เล่มคาดว่าเป็นบัญชีที่มีความเกี่ยวข้องกับเล่นการพนันออนไลน์ ก่อนจะทำการติดตามตัวน.ส.กิ๊ฟ มาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon