“ศรีวราห์”ฮึ่ม!! เช็กบิลอดีตนายพลทหาร โพสต์คลิป อ้างมีซื้อขายเก้าอี้สีกากี(คลิป)

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.)  เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่ามีการโพสต์ทางแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยอดีตนายทหารยศพลเรือเอก(พล.ร.อ.)คนหนึ่ง ระบุถึงการซื้อขายตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติจริง ซึ่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้มอบหมายให้ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. รับเป็นคดีแล้ว

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า มอบหมายให้ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) เป็นผู้ควบคุมดูแลคดี เบื้องต้นพบว่า ผู้โพสต์ข้อความ มีความผิดตาม พระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ฯ ในการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ ส่วนจะมีการประสาน อดีตนายทหารยศพลเรือเอก เข้ามาให้ข้อเท็จจริงหรือไม่ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวน ยืนยันตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ทุกขั้นตอน เป็นไปตามกฎหมาย โดยเชื่อว่ากรณีนี้ไม่เป็นการทำลายภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างแน่นอน

รอง ผบ.ตร. ยังยืนยันว่า ส่วนตัวมั่นใจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่มีการซื้อขายตำแหน่ง หรือ วิ่งเต้น โดยเฉพาะสมัยที่ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ เป็นรองนายกรัฐมนตรี ที่สั่งการและเข้มงวดเรื่องนี้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image