รวบทันควัน หนุ่ม35หางบเที่ยวสงกรานต์ สารภาพขโมยจยย.เพื่อไปขายต่อ ตรวจสอบพบของกลางอีกอื้อ
จากกรณี นายสมพร ประเสริฐ อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับรอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ หลังถูกขโมยรถจักรยานยนต์หลบหนีไป หลังจอดไว้ในหอพักเคทีโฮม ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เมื่อช่วงตี 1 ของวันที่ 10 เมษายน
จากการสอบถาม นายสมพรเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนขี่รถจักรยานยนต์กลับหอพักแล้วเกิดเสียหลักล้ม หลังจากนั้นก็มีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือนำตนเองส่งไปที่โรงพยาบาลชัยภูมิ ส่วนรถจักรยานยนต์นั้นก็ยังคงล้มอยู่บริเวณหน้าหอพัก และไม่มีใครมาเคลื่อนย้ายนำไปเก็บ พอออกมาจากโรงพยาบาล กลับมาไม่พบรถ จึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า มีคนมาขโมยไป จึงได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ให้ช่วยตามจับคนร้าย

จนล่าสุด ชุดสืบสวนจับกุมนายวรวุฒิ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ได้ภายในบ้านพัก พร้อมของกลางหลายรายการ ทั้งยังพบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย จึงควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ
จากการสอบถาม นายวรวุฒิ ผู้ต้องหา เล่าว่า ขี่รถจักรยานผ่านมาเห็นรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่ มีกุญแจเสียบ ตอนแรกไม่คิดว่าจะขโมย แต่คิดไปคิดมาขโมยดีกว่า และหลบหนี คิดไว้จะนำรถจักรยานยนต์ไปขายเพื่อนำเงินมาเที่ยวสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะเข้าควบคุมตัวได้ที่บ้าน นำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมของกลางที่ได้ขโมยมาด้วยอีกหลายรายการ

ก่อนที่วันนี้ทางด้าน ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ จันทร์พรมมินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง และขยายผลเนื่องจากของกลางนั้นมีหลายรายการ และมีอะไหล่รถเก่าหลายคัน คาดว่าจะเป็นรถที่ขโมยมาเพื่อชำแหละเป็นอะไหล่มือสอง นำออกขายทางออนไลน์ พร้อมแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในยามวิกาล ก่อนควบคุมตัวฝากขังศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


