บิ๊กโจ๊ก ลุยขอนแก่น ล่าชื่อตรวจสอบป.ป.ช. ล่าสุดทะลุ 1.6หมื่นแล้ว

บิ๊กโจ๊ก ลุยขอนแก่น ล่าชื่อตรวจสอบป.ป.ช. ล่าสุดทะลุ 1.6 หมื่นแล้ว

วันที่ 25 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ได้ลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ ปี 2560 ในการยื่นกล่าวหาตรวจสอบกรรมการ ป.ป.ช. ที่ต้องสงสัยว่าทุจริตต่อหน้าที่

Advertisment

โดยมีประชาชนจำนวนมากนำผ้าขาวม้ามาผูกเอวเพื่อให้กำลังใจตามประเพณีชาวอีสาน ก่อนที่บิ๊กโจ๊กจะขึ้นพูดกับประชาชนให้รับทราบถึงเหตุผลในการออกมารณรงค์ครั้งนี้ พร้อมกับยืนยันกับชาวบ้านว่าทุกโครงการที่ทำสำเร็จมาก่อนไม่ว่าจะเป็นหนี้นอกระบบ หรือ ดอกเบี้ยเงินกู้โหด หากมีโอกาสจะกลับมาเดินหน้าแก้ปัญหาเรื่องนี้ อีกครั้ง นอกจากนี้จะพัฒนาโรงพักให้เป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริงในทุกมิติ และประชาชนมีสิทธิ์ที่จะบอกเล่าเก้าสิบ หากพบว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐประพฤติมิชอบต่อหน้าที่หรือละเลยต่อการปฏิบัติหน้าที่

บิ๊กโจ๊ก ยังให้คำมั่นกับชาวอีสาน และชาวใต้ที่มาปักหลักอาศัยอยู่ในพื้นที่ภาคอีสาน ว่าต่อสู้เพื่อความถูกต้อง และนำความเป็นธรรมกลับมาให้ได้ ทั้งเรื่องของตัวเองของตัวเองและเรื่องของชาวบ้าน และเหนือสิ่งอื่นใด อยากให้พี่น้องประชาชน ได้ใช้สิทธิของท่าน ในการตรวจสอบ องค์กรอิสระ ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบเจ้าหน้าที่รัฐ ผ่านทางช่องทาง เว็บไซต์ www.hakparn.com

Advertisement

โดยหลังจากกล่าวกับมวลชนเสร็จสิ้นลง บรรดากลุ่มมวลชนที่มาให้กำลังใจในวันนี้ ต่างรุมกันขอถ่ายรูปและมอบดอกกุหลาบ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับบิ๊กโจ๊ก ขอให้ทำหน้าที่เพื่อประชาชนต่อไป

ขณะที่ยอดรายชื่อผู้ลงทะเบียน ในเว็บไซต์ตั้งแต่วันที่มีการยื่นเอกสารแจ้งความจำนงต่อประธานรัฐสภา จนถึงวันนี้เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ มีประชาชนร่วมลงชื่อแล้วกว่า 16,300 คน

ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ก็จะเดินทางไปที่โรงแรมมณฑาทิพย์ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี เพื่อรณรงค์ร่วมกับชาวอุดรธานีอีกครั้ง ส่วนในสัปดาห์หน้า จะขึ้นเหนือไปที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพบกับชาวเหนือ เป็นภูมิภาคสุดท้าย

Advertisement

ทั้งนี้บิ๊กโจ๊กได้กล่าวขอบคุณประชาชน ที่มาร่วมลงชื่อและมาร่วมกิจกรรมรณรงค์ เพื่อสร้างมิติใหม่ครั้งประวัติศาสตร์ ในการใช้รัฐธรรมนูญปี 2560 กล่าวหาและตรวจสอบกรรมการ ป.ป.ช. เพราะที่ผ่านมาการรณรงค์ส่วนใหญ่จะเป็นการแก้ไขข้อกฎหมาย ต่างจากครั้งนี้อย่างสิ้นเชิง

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image