เบื้องลึกจับ ‘แป้ง นาโหนด’ ดีเอสไอ ปลอมเป็น นทท.เช่าคอนโด ตรงข้าม เฝ้าแกะรอย ชี้เป้ารวบ
จากกรณี พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เดินทางเข้าพบนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่ห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้าเพื่อรายงานถึงความคืบหน้า ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินการจับกุม “แป้ง นาโหนด” ได้ที่ประเทศอินโดนีเซีย ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้
- ด่วน! จับแล้ว แป้ง นาโหนด จนมุมที่อินโดฯ ทวี รุดรายงาน นายกฯ
- ทวี-ยุทธนา บินขอบคุณตำรวจ อินโดพรุ่งนี้ ประสานเครื่องทบ.คุมเข้ม ‘แป้ง นาโหนด’ กลับไทย
สำหรับ ‘แป้ง นาโหนด’ หรือ นายเชาวลิต ทองด้วง เป็นชาวตำบลท่าแค อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ฉายา “เสี่ย” ของเขาได้มาไม่ธรรมดา คนในพื้นที่รู้จักเสี่ยแป้งในฐานะคนดังตำบลท่าแค เจ้าของอู่ซ่อมรถซึ่งเป็นที่รู้จักกว้างขวาง ‘แป้ง นาโหนด’ แหกคุก หลังถูกพาตัวไปรักษาตัวที่ รพ. เมื่อช่วงเวลาตี 1 ของวันที่ 22 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา

มีรายงานว่า การจับกุม ล่าสุดวันที่ 30 พ.ค.2567 เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ กับตำรวจได้มีการจับกุม ผู้ต้องหาคดีอุ้มชาวอินโดฯ เรียกค่าไถ่เป็นสมุน แป้ง นาโหนด ซึ่งเป็นตำรวจในสังกัดภูธรภาค 9 โดยได้รับข้อมูลสำคัญว่า แป้งอยู่ที่เมืองเมดาน ประเทศอินโดนีเซีย

จากนั้นซึ่งมีการตรวจสอบคำให้การว่าเป็นข้อมูลจริงหรือไม่ ซึ่งมีการพิสูจน์ทราบ โดยดีเอสไอส่งเจ้าหน้าที่เข้าไป คล้ายเป็นนักท่องเที่ยว เช่าคอนโด เพื่อดูความเคลื่อนไหวว่า แป้ง นาโหนด พักอยู่จริงหรือไม่ ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ที่เมืองเมดาน และมีบุคคลเข้าออกตามที่พยานให้การหรือไม่ ต่อมามีการยืนยันความถูกต้องตามที่พยานระบุ

จากนั้น พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ รักษาการอธิบดีดีเอสไอ พร้อมกับ พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เดินทางไปยังประเทศอินโดนีเซีย เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา


เพื่อเข้าพบกับผู้ใหญ่ ด้านความมั่นคงและตำรวจระดับสูง ประสานข้อมูลเพื่อให้ควบคุมตัว แป้ง นาโหนด แต่ก่อนหน้าที่จะจับได้วันนี้ (30 พ.ค) เมื่อ 3 วันที่แล้ว ตำรวจอินโดได้เข้าปฏิบัติการที่อพาร์ตเมนต์ แต่ไม่พบตัว แป้ง นาโหนด เนื่องจากเดินทางไปยังเกาะบาหลีเพื่อพักผ่อน จึงไม่พบตัว

แต่ต่อมาหญิงสาวข้างกาย ถูกทำร้ายต้องเข้าโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงตามไปหาข้อมูล จนกระทั่งทราบพิกัดกบดานที่ชัดเจนและจับกุมตัวได้ในที่สุด


