ผัวเก่าบุกขอคืนดี แต่โดนปฏิเสธ โมโหอาละวาดกระทืบลูก-ฟันเมียเลือดอาบ

30.05.24 | 17:48 น.

ผัวเก่าบุกขอคืนดีแต่โดนปฏิเสธอาละวาดกระทืบลูกสาวสลบฟันเมียเลือดอาบระบายแค้น

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ด.ต.บรรจง รวดเร็ว ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี เกิดเหตุสามีเก่าบุกทำร้ายลูกและใช้มีดฟันอดีตภรรยาได้รับบาดเจ็บที่ห้องเช่า ในพื้นที่ หมู่ 4 บ้านถ่อน ต.บ้านเลื่อม จึงพร้อมด้วยตำรวจอาสา และอาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าปูนชั้นเดียว พบผู้บาดเจ็บนั่งรออยู่หน้าบ้าน ทราบชื่อนางจันนา (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ชาวกัมพูชา มีบาดแผลโดนฟันด้วยของมีคม บริเวณหางคิ้วซ้ายยาวประมาณ 2 ซม. เลือดไหลอาบหน้า และ น.ส.พิลัดดา (สงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี ลูกสาวโดนทำร้ายจนสลบ เมื่อฟื้นขึ้นมาก็ร้องไห้โวยวายว่าทำไมตำรวจไม่จับพ่อไปดำเนินคดี เพราะโดนพ่อทำร้ายมาตลอด เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ส่วนภายในบ้านพบประตูห้องนอนพัง ข้าวของกระจัดกระจาย และมีหยดเลือดตามพื้นทางเดินและห้องนอน พบหมวกแก๊ปของผู้ก่อเหตุตกอยู่ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

Advertisement

นางจันนากล่าวว่า คนร้ายที่บุกเข้ามาทำร้ายตนและลูก คือ นายพิทักษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ชาวหมู่ 1 ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี อดีตสามีและพ่อของลูก โดยตนอยู่กินฉันสามีภรรยากับนายพิทักษ์มาประมาณ 20 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน เป็นผู้หญิงทั้งคู่ อายุ 17 ปี และ 12 ปี นายพิทักษ์ไม่ทำงาน ส่วนตนขายอาหารกับข้าวถุงที่ตลาด ซึ่งตนถูกนายพิทักษ์ทำร้ายทุบตีประจำ แต่ก็อดทนเพราะมีลูกด้วยกัน กระทั่งตนหมดความอดทนได้ขอแยกทางกับนายพิทักษ์ได้ประมาณ 1 ปี นายพิทักษ์ได้กลับไปอยู่บ้านพ่อแม่ แต่ก็ยังจะมาอาละวาดและทำร้ายตนอีก ตนเคยขึ้นโรงพักแจ้งความ ทางตำรวจได้ไกล่เกลี่ยและห้ามนายพิทักษ์มายุ่งเกี่ยวกับตนและลูกอีก ซึ่งนายพิทักษ์ก็รับปาก

นางจันนากล่าวต่อว่า ต่อมาตนมีสามีใหม่ และได้ย้ายมาอยู่ห้องเช่าหลังนี้ได้ 1 เดือน วันนี้นายพิทักษ์มาที่บ้านทำทีว่าจะเอาเอกสารทางราชการมาให้ ตนจึงเปิดประตูให้เข้ามาภายในบ้าน ซึ่งนายพิทักษ์ก็ได้พูดขอคืนดีแต่ตนปฏิเสธ ทำให้นายพิทักษ์โมโหอาละวาดทำลายข้าวของ และบุกเข้าไปทำร้ายลูกสาวถึงในห้องนอน ทั้งชกและเตะจนลูกจนสลบ ตนเข้าไปห้าม ก็โดนนายพิทักษ์ใช้มีดฟันโดนที่หางคิ้วซ้ายเลือดไหลอาบใบหน้า และนอกจากทำร้ายตนและลูกแล้ว นายพิทักษ์ยังอาละวาดทำลายข้าวของในบ้าน ทุบทำลายประตูห้องนอนพัง ก่อนหลบหนีไป ซึ่งครั้งนี้ตนขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

นางนิตยา จิตติราช อายุ 48 ปี เพื่อนรุ่นพี่ กล่าวว่า ตนรู้จักกับนางจันนามานานแล้ว วันนี้ได้มาเล่นกับผู้บาดเจ็บ ขณะที่ตนกำลังเข้าห้องน้ำ ได้ยินเสียงสามีเก่านางจันนา บุกมาอาละวาดทำลายสิ่งของ และทำร้ายลูกและอดีตเมีย นายพิทักษ์ขู่ห้ามตนออกมายุ่งเกี่ยว ตนเกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงหลบอยู่ในห้องน้ำไม่กล้าออกมา กระทั่งนายพิทักษ์หลบหนีไปแล้ว ตนจึงได้ออกมาจากห้องน้ำ เห็นเพื่อนโดนอดีตสามีทำร้ายเลือดอาบ

นายธนันท์รัฐ (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี สามีใหม่นางจันนา เล่าว่า ตนคบหากับนางจันนาได้ประมาณ 1 ปี หลังจากนางจันนาแยกทางกับนายพิทักษ์ และเพิ่งตกลงอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยาได้ประมาณ 1 เดือน ตนเป็นพนักงานบริษัทขนส่งพัสดุแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี เช้าวันนี้ตนเดินทางไปส่งพัสดุที่ จ.หนองบัวลำภู แต่รถยนต์เสีย นางจันนาได้โทรศัพท์มาบอกว่านายพิทักษ์บุกมาทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ตนก็รีบกลับมา ตนพอจะรู้ว่านายพิทักษ์ไม่ยอมทำงาน ดื่มเหล้า เสพยา และอาละวาดทำร้ายลูกเมียประจำ ตนจึงจะพาภรรยาและลูกไปอยู่ที่อื่น เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย และรอจนกว่าตำรวจจับนายพิทักษ์มาดำเนินคดี จึงจะย้ายกลับมาอยู่ที่เดิม

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายพิทักษ์รู้สึกหึงหวงที่นางจันนามีสามีใหม่ จึงบุกมาขอคืนดี แต่นางจันนาปฏิเสธ เพราะมีสามีใหม่แล้ว จึงโมโหทำร้ายลูกสาวจนสลบและฟันเมียเลือดอาบ หลังปฐมพยาบาลเบื้องต้นเสร็จ นางจันนาได้พาลูกสาวไปแจ้งความต่อ พ.ต.ท.เจษฎา ว่องไว สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อดำเนินคดีกับนายพิทักษ์อดีตสามีจนถึงที่สุด