เผยภาพนาที พ.ต.อ.ทวี เจอ ‘แป้ง นาโหนด’ ในชุดนักโทษอินโด ยังอมยิ้ม เมื่อเจอสื่อ

เผยภาพนาที พ.ต.อ.ทวี เจอ ‘แป้ง นาโหนด’ ในชุดนักโทษอินโด ยังอมยิ้ม เมื่อเจอสื่อ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามเวลาท้องถิ่น กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พล.ต.ท.ประจวบ วงษ์สุข รรท.รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส.

เข้าพบ พล.ต.กฤษณะ มูรติ พ.อ.ออดี้ เลทูเฮรู และทางการอินโดนีเซีย เพื่อประชุมหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลภาพรวมเกี่ยวกับคดีการจับกุม นายเชาวลิต ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง นาโหนด และเรื่องยาเสพติด ตลอดจนอาชญากรรมอื่นๆ อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการหารือเสร็จสิ้น คณะ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. ได้แยกเดินทางมาสอบสวน เสี่ยแป้ง นาโหนด ที่ถูกตำรวจอินโดนีเซียควบคุมตัวไว้

Advertisement

ทั้งนี้ จากการสอบสวน พ.ต.อ.ทวีระบุว่า จะนำตัวเสี่ยแป้งกลับประเทศไทยในวันที่ 4 มิ.ย.67 พร้อมจะนำไปควบคุมตัวไว้ที่แดนแรกรับ เรือนจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ทั้งนี้ จากการสอบสวน เสี่ยแป้งให้การว่า หากคดีไหนที่ลงมือกระทำจริง จะพร้อมให้การรับสารภาพ แต่หากคดีไหนรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม จะขอให้ พ.ต.อ.ทวี ช่วยพาไปต่อสู้คดีที่ศาลอาญา กรุงเทพฯ

Advertisement

สำหรับการหลบหนีมากบดานที่อินโดนีเซียนั้น เสี่ยแป้งให้การว่า เดินทางมาเอง เมื่ออยู่ที่ประเทศอินโดฯ จะอาศัยเดินทางโดยวิธีการเรียกแกร็บไปยังที่ต่างๆ ส่วนบัตรประชาชนที่มีการใช้ของอาเจะห์นั้น ผู้ที่ดำเนินการให้คือเจ้าของคอนโดที่เสี่ยแป้งใช้เป็นที่หลบหนี ส่วนคำให้การอื่นๆ นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเกรงจะเสียรูปคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เรือนจำของประเทศอินโดนีเซีย คุม แป้ง นาโหนด เดินทางยังห้องสอบสวนเพื่อพบกับ พ.ต.อ.ทวี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย แป้ง นาโหนด ได้ยิ้มทันทีเมื่อเห็นนักข่าวที่มารอการแถลงข่าวร่วมกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image