เปิดประโยคเด็ด ‘แป้ง นาโหนด’ ถึงกับยกนิ้วโป้ง เจ๋งจริง ให้ ‘พ.ต.อ.ทวี’ รมว.ยุติธรรม (คลิป)

เปิดประโยค เด็ด แป้ง นาโหนด ถึงกับยกนิ้วโป้ง เจ๋งจริง ให้ ‘พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง’ รมว.ยุติธรรม

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามเวลาท้องถิ่น กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พล.ต.ท.ประจวบ วงษ์สุข รรท.รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. เข้าพบ พล.ต.กฤษณะ มูรติ พ.อ.ออดี้ เลทูเฮรู และทางการอินโดนีเซีย เพื่อประชุมหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลภาพรวมเกี่ยวกับคดีการจับกุม นายเชาวลิต ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง นาโหนด และเรื่องยาเสพติด ตลอดจนอาชญากรรมอื่นๆ อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการหารือเสร็จสิ้น คณะ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. ได้แยกเดินทางมาสอบสวน เสี่ยแป้ง นาโหนด ที่ถูกตำรวจอินโดนีเซียควบคุมตัวไว้ ซึ่งประโยค เด็ดที่นายเชาวลิตพูดคือ ผมยอมรับเลยครับท่านเจ๋งจริง ขนาดผมบินไปบาหลียังตามไปจับได้ ยอมรับท่านรัฐมนตรียุติธรรมเลย พร้อมกับยกนิ้วโป้ง 2 ข้างให้ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง

Advertisement

พ.ต.อ.ทวีได้สอบถามและพูดคุยกับนายเชาวลิต ทั้งนี้ บางช่วง พ.ต.อ.ทวียืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรม พร้อมระบุว่าจะนำตัวนายเชาวลิตกลับไปดำเนินคดีที่ไทยในวันอังคารที่ 4 มิ.ย.นี้ โดยเริ่มแรกจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชก่อน จากนั้นค่อยพาเข้ากรุงเทพฯ อย่างไรก็ตาม ขณะที่นายเชาวลิตได้กล่าวขอกับ รมว.ยุติธรรม ว่า ในคดีที่ตนนั้นไม่ได้รับความเป็นธรรม ก็อยากจะให้คดีขึ้นกับศาลอาญากรุงเทพ พร้อมรับปากว่าจะยอมรับทั้งหมดเลย ไม่ต่อสู้อะไรอีก

ทั้งนี้ ระหว่างเซ็นเอกสาร นายเชาวลิตถูกตำรวจไทยแซวว่า ตำนานมีครั้งเดียว ep.แรก หนีไปไหน เจ้าตัวตอบว่า อินเดีย ส่วน ep.2 อินโดนีเซีย ที่เดียว

Advertisement

ขณะเดียวกัน นายเชาวลิตบอกกับตำรวจต่อไปว่า “คนที่บาหลีแจ้งจับผม น้องเขาพอรู้ว่าผมเป็นผู้ต้องหา เขาก็เลยหนีไป เพราะตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาหนีมา”

นายเชาวลิตยังพูดกับ พ.ต.อ.ทวีอีกว่า “นายโดนหลอกค่าเงินรางวัลนำจับหรือไม่ครับ ใครเป็นคนแจ้ง” ซึ่ง พ.ต.อ.ทวีเอามือลูบไหล่นายเชาวลิต พร้อมพูดว่า ไม่มีเงินรางวัล เดี๋ยวจะตั้งคนมาดูแล ไม่รังแก ให้ความเป็นธรรม

นายเชาวลิตจึงตอบไปว่า “ที่ผมรับสารภาพ ที่ศาลพัทลุง คดีไอ้พวกนั้นถูกทุบหัว ผมวิ่งเข้าไปช่วย นึกว่าคนร้ายวิ่งมา ผมไม่โกหกเลย ถ้าผมพูดอย่าให้มันมีชีวิตอยู่ ผมวิ่งเข้าไปช่วยแล้วยิงปืนขึ้นฟ้า บอกให้เขาหยุด แล้วก็ไปจับมาได้มาส่งตำรวจ แต่ผมถูกจับ ตัดสินตลอดชีวิตคดีนี้” พ.ต.อ.ทวีจึงบอกไปว่า เดี๋ยววันอังคารจะให้สิทธิญาติมาเยี่ยมได้ นายเชาวลิตจึงพูดขึ้นว่า “เมียก็เลิกไปแล้ว ทีนี้ไม่รู้ว่าใครแล้ว”

จากนั้น พ.ต.อ.ทวีแซวว่าทำไมมาอยู่ที่นี่แล้วรูปร่างดีหล่อเหลาขึ้นทุกวัน นายเชาวลิตตอบว่า “ออกกำลังกาย วิ่งในที่ออกกำลังกายของคอนโด มันจะมีที่ออกกำลังกาย วิ่งไปแล้วก็คิดถึงรองสมพงษ์ (พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ รองผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนภูธรภาค 9) ตามจับอย่างเดียวเลย คิดไว้แล้ว ฝากตังค์ให้กับน้องผมทีละหมื่นสองหมื่น ซึ่งน้องผมน่าจะบอกรองสมพงษ์” เมื่อคุยกันเสร็จ นายเชาวลิตได้ยกมือที่สวมกุญแจมือไหว้ พ.ต.อ.ทวี

 

ซึ่ง พ.ต.อ.ทวีก็ได้บอกว่า ไม่เป็นไร เข้าใจ เดี๋ยวค่อยว่ากัน เพราะมันมีเรื่องของกฎหมายอยู่

นายเชาวลิตยังถาม รมว.ยุติธรรมเกี่ยวกับเรื่องการแจ้งเบาะแสเงินรางวัลนำจับตัวเอง แต่ พ.ต.อ.ทวีได้ใช้มือลูบแขนเจ้าตัว และบอกเพียงว่า ไม่มี พร้อมกับยืนยันว่าเมื่อนำตัวกลับไทยจะจัดคนดูแลเรื่องความปลอดภัย ไม่ให้มีการรังแกแน่นอน และสามารถให้ญาติและครอบครัวเข้าเยี่ยมได้ ซึ่งนายเชาวลิตได้ตอบกลับว่า เมียก็เลิกไปแล้ว ไม่รู้ว่าจะมีใครมาเยี่ยมหรือไม่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image