ครอบครัวแจน พบตร. แฉมีคนวิ่งเต้น จ่าย 5 หมื่นขอปิดคดีฆ่า ยันลูกสาวเป็นคนดี

ครอบครัวแจน พบตร. แฉมีคนวิ่งเต้น จ่าย 5 หมื่นขอปิดคดีฆ่า ยันลูกสาวเป็นคนดี

วันที่ 7 มิถุนายน ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ พาแม่และพี่สาวของน้องแจน ผู้ตาย เดินทางมายัง สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี เพื่อติดตามคดี และขอตรวจสอบมือถือของผู้ตาย หลังญาติฝั่งนายแซน คนก่อเหตุ ได้ให้ร้ายกับผู้ตายว่าเป็นผู้หญิงไม่ดี เคยทำร้ายร่างกายนายแซนมาก่อน จึงอยากนำหลักฐานแชตในมือถือออกมายืนยัน ว่าผู้ตายเป็นผู้หญิงที่แสนดี และรักแฟนมาก รวมถึงยังช่วยจ่ายค่าน้ำค่าไฟ โอนเงินให้นายแซนใช้ด้วย

Advertisment

ขณะที่ล่าสุด มีบุคคลที่แอบอ้าง โพสต์ทางเฟซบุ๊ก ลักษณะขอเรี่ยไรเงินเพื่อช่วยเหลือญาติผู้ตายนำส่งศพ และจัดงานศพที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งในส่วนนี้ญาติยืนยันว่าไม่เป็นความจริง อย่าหลงเชื่อและโอนเงินไป เนื่องจากครอบครัวไม่รู้เรื่องและเงินจะไม่ถึงครอบครัวอย่างแน่นอน

ส่วนเรื่องสาเหตุการตายนั้น ตอนนี้ญาติยังคงติดใจ เนื่องจากมีบางเพจ ระบุสาเหตุการตายของผู้ตายว่า ถูกฆ่าอย่างทารุณ มีการสำลักเลือด มีเลือดในปอด จึงมองว่า ผู้ตาย ตายอย่างทรมาน น่าจะถูกแจ้งข้อหาที่หนักกว่านี้ ข้อหาฆ่าโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน โทษต้องประหารชีวิตเท่านั้น

Advertisement

โดยในวันนี้จะต้องสอบถามข้อเท็จจริงกับตำรวจว่า เมื่อวานนี้ที่มีตำรวจเจ้าของคดีโทรศัพท์ไปหาญาติของผู้เสียชีวิต เพื่อให้เข้ามาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ แต่ได้มีการยื่นโทรศัพท์ให้กับตำรวจอีกนายพูดคุย

ซึ่งทางญาติได้แจ้งว่า “แม่อยู่ระหว่างออกรายการ ยังเสียใจ และยังเหนื่อยอยู่ รวมถึงอยู่ระหว่างการปรึกษาทนายความ” จึงขอเลื่อนการเข้าพบเป็นวันนี้แทน แต่นายตำรวจท่านนั้นกลับพูดว่า “ทำไมไม่มาวันนี้ ทำไมต้องปรึกษาทนาย ไม่มีสมองหรือไง” ซึ่งคำพูดดังกล่าวกระทบจิตใจของครอบครัวผู้เสียชีวิตมาก

นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่มีบุคคลพยายามติดต่อมาเพื่อไกล่เกลี่ย โดยจะจ่ายเงินให้ จำนวน 50,000 บาท ซึ่งส่วนตัวมองว่า คดีนี้ไม่สามารถไกล่เกลี่ยยอมความได้ ลูกสาวของเขาตายทั้งคน จะจ่ายแค่ 50,000 บาทได้อย่างไร รวมถึงการอ้างว่าป่วยจิตนั้น จะต้องดูรายละเอียด การรักษาของนายแซน รวมถึงการใช้ชีวิตของเขาว่าสามารถใช้ชีวิตได้ปกติหรือไม่ ถ้าหากไม่ถึงกับไม่มีสติรู้ตัว ก็ต้องรับโทษเท่ากับคนปกติ

Advertisement

ขณะที่สื่อจะสอบถามรายละเอียดกับแม่ของผู้ตาย แต่แม่ร้องไห้ และบอกว่า ไม่สามารถพูดอะไรได้ เนื่องจากมันจุกที่อก

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า เห็นอาการของนายแซนที่ยังคงสะลืมสะลือ เดินไม่ได้ ต้องให้ตำรวจช่วยกันหามเพื่อไปฝากขังนั้น แล้วรู้สึกอย่างไร ทางพี่สาวของผู้ตายบอกว่า ตนเห็นแล้วแต่ไม่มีอะไรจะพูด ส่วนที่พ่อแม่ของนายแซนพยายามขอโทษครอบครัวของตนในวันนี้นั้น ตนยืนยันว่าไม่ยอมรับคำขอโทษ และไม่อโหสิกรรมให้ เนื่องจากครั้งแรกที่พบกัน แทนที่เขาจะเข้ามาขอโทษด้วยความจริงใจ แต่เขากลับพูดว่า เขาไม่อยากพูดอะไรทั้งนั้น ขนาดน้องสาวของตนยังไม่พูดอะไรเลย ซึ่งเมื่อตนฟังแล้วก็รู้สึกได้ว่าเขาไม่สำนึก ซึ่งน้องสาวของตนพูดไม่ได้จริงๆ เพราะน้องตายแล้ว

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image