ผกก.มักกะสัน ไม่กดดันทำคดีญาติชาดา เตรียมตรวจหาสารเสพติด แจง 2 สาวไม่ใช่เด็กเอ็น

ผกก.มักกะสัน ไม่กดดันทำคดีญาติชาดา จับได้พร้อมยาไอซ์-ปืน คาดสรุปสำนวนส่งศาล 12 มิ.ย. แจง 2 สาวเป็นคนรู้จัก ไม่ใช่เด็กเอ็น นามสกุลเหมือน ‘อดีต ผบช.น.’ จริง แต่ไม่ใช่ญาติ

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน พ.ต.อ.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ ผกก.สน.มักกะสัน เปิดเผยรายละเอียดการจับกุม นายนรเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ อายุ 52 ปี ชาวอุทัยธานี, นายกิจจา จุลมุสิทธ์ อายุ 55 ปี ชาวอุทัยธานี, น.ส.วาลิส ทัศนเอกจิต อายุ 36 ปี ชาวนครปฐม และ น.ส.อัญชลีพร เหมือนแก้ว อายุ 41 ปี ชาวดินแดง กทม. โดยจับกุมได้ที่ห้องพักภายในโรงแรมย่านบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. พร้อมของกลางไอซ์ ชนิดเกล็ด บรรจุในถุงซิปปิดซองใส 6 ถุง รวมน้ำหนัก 5.4 กรัม และอาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 11 มม. ยี่ห้อ GLOCK 30 เลขหมายประจำปีน SNM659 หมายทะเบียน กท-44208704 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนข 6 นัด และซองใส่อาวุธปืน ตรวจสอบพบว่าเป็นของนายนรเศรษฐ์

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.วิชัย สนสกุล ผกก.สส.บก.น.1 นำกำลังจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 คน จากนั้นควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน เจ้าของพื้นที่ โดยผู้ต้องหาอยู่ระหว่างขั้นตอนการสอบสวน คาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนคดีส่งศาลอาญารัชดาวันที่ 12 มิ.ย.

พ.ต.อ.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ ผกก.สน.มักกะสัน

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้ความร่วมมือ โดยตำรวจไม่ได้รู้สึกกดดันอะไรที่ 1 ในผู้ต้องหามีนามสกุลเหมือนกับนักการเมืองคนหนึ่ง หลังจากนี้จะตรวจหาสารเสพติดผู้ต้องหา เนื่องจากตอน กก.สส.บก.น.1 จับกุมมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อเสพเท่านั้น

Advertisement

ส่วนที่เปิดห้องที่โรงแรมดังกล่าวเพื่อมั่วสุมเสพยาเสพติดนั้น พ.ต.อ.อุรัมพรกล่าวว่า ยังไม่ได้รับรายงาน แต่ดูจากโรงแรมมองว่าเป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนกับครอบครัวมากกว่า จะมีแต่ผู้เข้าพักมากับครอบครัว ยังไม่เคยมีพฤติกรรมที่มีคนมาเปิดปาร์ตี้ยา หลังจากนี้จะขยายผลจับกุมครั้งต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คนมาที่ สน.มักกะสัน มีเพื่อนของกลุ่มผู้ต้องหาเดินทางเข้ามาเยี่ยมและสังเกตการณ์ แต่ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ ระบุเพียงว่ามาสังเกตการณ์เท่านั้น แต่ในส่วนของคดีให้ทนายเป็นคนดำเนินการ

สำหรับนายนรเศรษฐ์เป็นญาติ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ซึ่งบิดานายชาดาเป็นพี่ชายแท้ๆ ของบิดานายนรเศรษฐ์ จึงมีฐานะเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน และนายกิจจาเป็นคนขับรถนายนรเศรษฐ์ ส่วน น.ส.วาลิส และ น.ส.อัญชลีพร ไม่ใช่เด็กเอ็น แต่เป็นคนรู้จักของทั้งสองที่รู้จักกันมานาน สำหรับนามสกุลเหมือนแก้วนั้นไม่ใช่ญาติ พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว อดีต ผบช.น.แต่อย่างใด เพียงแต่นามสกุลเหมือนกันเท่านั้น

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image