ซิว”ผู้กองเบนซ์”พบยาบ้า 1.3 หมื่นเม็ด-ไอซ์-เคซุกตู้ หมายจับอีก 3 รองสว. 3 ชั้นประทวน สน.บวรมงคล

รายงานข่าวเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์แจ้งว่า พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.7 พร้อมตำรวจสืบสวนนครบาล 7 นำกำลังจับกุม ร.ต.อ.สุพัฒน์ ประจงหัตถ์ หรือ”ผู้กองเบนซ์” รองสว.สส. สน.บวรมงคล ได้ที่ห้องฝ่ายสืบสวนภายใน สน.บวรมงคล จากการตรวจค้นตู้เก็บของ พบกระเป๋าเป้สีแดง ภายในมียาบ้า 13,000 เม็ด ยาไอซ์ 100 กรัม และยาเคจำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวสอบสวน เมื่อคืนวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

การจับกุมนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านั้น ตำรวจสืบสวนนครบาล 7 นำกำลังจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด ได้ 2 คน พร้อมยาบ้า 1,400 เม็ด และยาไอซ์ 100 กรัม ที่หมู่บ้านสินชัย3 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 จากการสอบสวนให้การซัดทอดว่า ยาเสพติดได้มาจาก ผู้กองเบนซ์ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บวรมงคล ซึ่งระหว่างนั้นผู้กองเบนซ์ ได้โทรศัพท์เข้ามาหาผู้ต้องหาพอดี ชุดจับกุมจึงประสาน ผบก.น. 7 นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบห้องสายสืบของสน.บวรมงคลซึ่งเป็นห้องทำงานผู้กองเบนซ์ โดยตรวจค้นตู้ของผู้กองเบนซ์พบกระเป๋าเป้สีแดง ภายในมียาบ้า13,000 เม็ด ยาไอซ์ 100 กรัมและยาเคจำนวนหนึ่ง ก่อนจะขอศาลจังหวัดตลิ่งชันออกหมายจับผู้ต้องหาที่เป็นตำรวจรวม 6 คน เป็นระดับรองสารวัตร 3 คน และชั้นประทวน 3 คน ประกอบด้วย ร.ต.อ.สุพัฒน์ ประจงหัตถ์ ,ร.ต.อ.นิติธร พลบุญ , ร.ต.ท.วีระพล คำดี ,ด.ต.ปริญญา จิตต์หาญ ,จ.ส.ต.ภูณัช เนตรสว่าง และส.ต.ต.เรืองยศ สามบุญเรือ ทั้งหมดเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บวรมงคล ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
2.

ทั้งนี้เมื่อค่ำวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมากลุ่มตำรวจดังกล่าวได้ไปจับกุมยาเสพติดจากคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 95/1 แต่ไม่มีการดำเนินคดีกับผู้ใด และเอายาเสพติดของกลางมาเก็บไว้ ก่อนลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้นักค้ารายย่อยในพื้นที่

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.กล่าวเพียงว่า ออกหมายจับผู้ต้องหาที่เป็นตำรวจ 6 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล

ทั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4 คน และอยู่ระหว่างประสานขอมอบตัวอีก 2 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon