เจอแล้ว! นักท่องเที่ยวสาวแดนผู้ดี หลังแม่โพสต์ขอให้ตามหา พบมีอาการหลงลืม-ระแวงคนทำร้าย(คลิป)

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานถึงกรณีมารดาของนางสาวเกรซ เทเลอร์ (Grace Talor) อายุ 21 ปี นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ได้รับข้อความจากลูกสาวที่ได้เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ว่าถูกทำร้ายร่างกาย ไม่สามารถติดต่อได้ ทั้งๆ ที่ ครบกำหนดเดินทางกลับประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขอให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวด้วยนั้น

ล่าสุด พ.ต.ท.แมน รถทอง สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ พ.ต.ต. วัฒนชัย พรหมโชติชัย หัวหน้าสถานีตำรวจ สาขาย่อยอ่าวนาง สถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ ออกติดตามตรวจสอบตามที่พัก ย่านแหล่งท่องเที่ยว อ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอกระบี่ พบว่านางสาวเกรชเข้าพักที่ อ่าวนางโฮสเทล เป็นห้องพักหญิงรวม ในตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยผู้ดูแลห้องพักเปิดเผยว่า หลังจากเปิดห้องพัก นักท่องเที่ยวออกจากห้องพักโดยไม่ได้พักแต่อย่างใด  เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบกระเป๋าเดินทาง 1 ใบ ภายในมีของใช้ส่วนตัว เสื้อผ้าจำนวนหนึ่ง รองเท้า 2 คู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามตัวตามแหล่งท่องเที่ยวที่พักต่างๆ ในพื้นที่

ต่อมาเวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ว่าพบนางสาวเกรช กำลังเตรียมขึ้นเครื่องบิน เดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเดินทางต่อกลับประเทศอังกฤษ พบว่ามีอาการทางสมอง หลงลืม คล้ายกับคนเมายา ให้การวกวน มีอาการหวาดระแวงว่าจะมีคนจากประเทศอังกฤษจะมาทำร้าย 

พ.ต.ท.แมนกล่าวว่า พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวรายนี้ ต้องการที่จะอยู่ต่อในประเทศไทย ไม่อยากที่จะกลับประเทศ เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวชายชาวอังกฤษ ที่แจ้งกับทางบ้านและถูกจับตัวไว้ที่เกาะพีพีไม่สามารถกลับบ้านได้

บทความก่อนหน้านี้‘สุพรรณบุรี มอเตอร์สปอร์ตแลนด์’ พร้อมจัดศึกเวิลด์ โมโตครอส 2016
บทความถัดไปคนอร์ คว้ารางวัลสุดยอดแคมเปญการตลาด Gold Award