มอบตัวแล้ว! 5 มือยิงปืนขบวนขันหมาก ถูกชาวบ้านดับ ตร.ค้านประกันตัว

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เมื่อเวลา 09.30 น. พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นมีจำนวน 5 คนที่เข้ามามอบตัวคือ นายวสิน กรองแก้ว อายุ 21 ปี นายอาทิตย์ ล้อมรอบ อายุ 21 ปี นายทินพัฒน์ เจริญศิริ อายุ 23 ปี นายจิระพัฒน์ ล้อมรอบ อายุ 21 ปี ถูกตั้งข้อหายิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนมาในเมือง บ้าน หรือที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และนายประเสริฐ นพรัตน์ อายุ 45 ปี ถูกตั้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เพราะปืนของนายประเสริฐถูกนายวสินนำมายิงในงาน ส่วนอาวุธปืนนั้นตรวจยึดไว้ 4 กระบอก ขนาด 9 มม. จำนวน 3 กระบอก และขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก โดยขนาด 9 มม.มีทะเบียน ส่วน 11 มม.ยังไม่ได้นำหลักฐานมาแสดง
โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้ประกันตัว กระสุนปืนที่ถูกผู้เสียชีวิตเป็นขนาด 9 มม. ส่วนจะพิสูจน์ทราบว่าเป็นลูกปืนของกระบอกไหนถูกผู้เสียชีวิตใช้เวลาประมาณกว่า 10 วัน และยังทราบว่าที่ยิงปืนภายในงานมี 2 กลุ่ม ได้แก่กลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าว และกลุ่มเพื่อนของเพื่อนเจ้าบ่าว ส่วนที่ตำรวจควบคุมตัวมาได้นี้เป็นกลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าว ส่วนกลุ่มของเพื่อนของเพื่อนเจ้าบ่าวยังไม่มา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังตามตัว
ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นางสาววีรวรรณ ศุภชน แฟนผู้ตาย และนายทองเด่น กินวงศ์ อายุ 40 ปี พร้อมญาติได้เดินทางมาจากจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อเตรียมตัวรับศพผู้ตายไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านเกิด จ.เพชรบูรณ์ จะนำศพกลับไปในวันพรุ่งนี้ โดยจะนำไปตั้งที่บ้าน  และทำการสวดอภิธรรมศพ 2 วัน ก่อนจะทำการฌาปนกิจในวันพฤหัสบดีที่ 2 มีนาคม 2560 ที่วัดป่าวราธรรม
ด้านนางสาววีรวรรณเล่าเหตุการณ์ทั้งน้ำตาว่า ตนนั่งกินกันอยู่ 3 คน เกี่ยวกับเรื่องทำมาหากิน สักพักขบวนขันหมากก็แห่แล้วก็ได้ยินเสียงปืนอย่างที่เห็นตามคลิป แล้วก็เลยพูดขึ้นว่าทำไมยิงปืนขนาดนั้น เพราะมันยิงแบบผิดสังเกต แล้วบอกว่าเราอย่าเพิ่งกลับบ้านเดี๋ยวจะโดนลูกหลง เพราะเสียงปืนยิงแบบกราด แฟนตนก็จะลุกและจะพูดให้ระวัง แต่ยังไม่ทันพูดมือเขาก็จับที่ไหล่ซ้ายก่อนล้มลงแล้วเลือดก็พุ่งออกมาเต็ม เราก็ไม่คิดว่ากระสุนจะมาตรงที่เรานั่งเพราะเราก็ไม่เคยไปมีเรื่องกับใคร ขนาดตนเองกับน้องส่งเสียงตะโกนบอกหยุดยิงได้แล้วเพราะโดนคน พวกแห่ขันหมากยังไม่หยุด ยังยิงต่อเลย ขนาดตนเองไปถามกับกลุ่มคนยิงว่าทำไมไม่ยิงขึ้นฟ้า มายิงใส่บ้านคนทำไม เขาตอบมาเพียงว่าก็เขาไม่ให้ยิงขึ้นฟ้า ตนเองเลยไม่พูดอะไรและปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดการ นอกจากนั้น ทางขบวนขันหมากเขาคิดว่าไม่มีใครทำอะไรเขาได้ เขาถึงได้พกปืนมาขนาดนี้
ขณะที่นางสมร บำเพ็ญสุข เจ้าของบ้านที่จัดงาน เปิดเผยว่า ตนเองไม่เห็นดีกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น งานแต่งงานน่าจะสนุกมากกว่านี้ พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมันเหมือนกับไม่ใช่งานแต่งเลย ส่วนที่มาจัดที่บ้านตนเองนั้นเพราะรู้จักกับทางฝ่ายเจ้าสาว ฝ่ายเจ้าสาวไม่มีบ้านจึงมาขอจัดที่บ้านตน ส่วนเจ้าบ่าวนั้นตนเองไม่รู้จักเลย
ส่วนนางศิริพร เกิดคุ้ม แม่ของเจ้าสาว เปิดเผยว่า ก็ไม่คิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้ขึ้น และได้คุยกับลูกสาว เขาบอกว่าก็ไม่คิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้ขึ้น ซึ่งก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
นอกจากนี้ บรรยากาศทั่วไป เจ้าของบ้านก็ยังเก็บของที่ใช้ในงานแต่งเมื่อวานเพื่อส่งคืน ส่วนคู่บ่าว-สาว ในเบื้องต้นยังไม่สามารถติดต่อได้ ผู้สื่อข่าวได้เดินสำรวจบริเวณถนนที่ขบวนเดินแห่และยิงปืนนั้นยังพบทั้งปลอกกระสุนและหัวกระสุนตกอยู่ที่ถนน รวมทั้งบรรดาญาติ พี่ชาย แฟนผู้ตาย ยังอยู่ในอาการเสียใจกับการจากไป
ทั้งนี้ พ.ต.อ.อนันต์เปิดเผยว่า อาวุธปืนที่ใช้ยิงในงานนั้นมีจำนวน 4 กระบอก ส่วนใหญ่มีทะเบียน มีเพียงกระบอกเดียวขนาด 11 มม. ที่ยังไม่ได้นำหลักฐานมาแสดง รวมทั้งทาง สภ.ห้วยใหญ่ ก็มีการกวดขันจับกุมอาวุธปืนตลอดเวลา โดยมีสถิติการจับทุกเดือนอยู่แล้ว
บทความก่อนหน้านี้กลุ่มต้านเฮ! นายกฯ สั่งชัดยกเลิก EIA -EHIA โรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ ไก่อูวอนผู้เห็นต่างฟังรบ.บ้าง
บทความถัดไปสุดโหด! “กลุ่มอาบูไซยาฟ” ในฟิลิปปินส์ เผยคลิปฆ่าตัดหัวตัวประกันชาวเยอรมัน หลังพ้นกำหนดจ่ายค่าไถ่