อดีตผู้บริหารแบงก์ดัง ร้องกองปราบ ถูกหลอกลงทุนเทรดหุ้นผ่านเพจมิจฉาชีพ สูญเงินกว่า 5 ล้าน โอดเงินเก็บก้อนสุดท้ายหวังใช้ชีวิตบั้นปลาย-รักษาอาการป่วย
เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 26 กันยายน ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายธมนันท์ แตงทิม หรือจ่าคิงส์ สะพานใหม่ พานายถาวร (สงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี อดีตผู้บริหารฝ่ายวิชาการ ธนาคารแห่งหนึ่ง พร้อมกับ น.ส.จรุญนีย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ภรรยาผู้เสียหาย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.นฤมล ฉาบแก้ว รอง ผกก.2 บก.ป. หลังถูกหลอกให้ลงทุนเทรดหุ้นจนสูญเงินรวมกว่า 5 ล้านบาท

น.ส.จรุญนีย์กล่าวว่า สามีของตนใกล้ถึงวัยเกษียณประกอบกับป่วยกะทันหัน อยากนำเงินก้อนสุดท้ายที่เก็บมาทั้งชีวิต กับเงินทุนสำรองเลี้ยงชีพที่ทางธนาคารมอบให้ไปลงทุน ก่อนไปพบเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ (HSH GOLD Futures Online) แต่เพียงแค่กดถูกใจ แอดมินเพจดังกล่าวก็ส่งข้อความกลับมา พร้อมกับข้อเสนอ รวมถึงคำแนะนำขั้นตอนการลงทุนต่างๆ อ้างว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนเทรดหุ้น จึงเกิดความสนใจ
หลังจากนั้นกลุ่มคนร้ายก็สร้างบัญชีเทรดหุ้นขึ้นมาเป็นชื่อของสามีตน เพื่อให้เห็นว่ามียอดเงินเข้า รวมถึงช่วงแรกมีการถอนเงินออกได้จริง จึงเทรดเพิ่มไปอีก 2-3 ครั้ง ซึ่งการลงทุนในแต่ละครั้งจะให้โอนเงินเข้าไปเพิ่มตลอด โดยบัญชีที่โอนเงินเข้าไปนั้นก็เป็นชื่อบุคคลธรรมดาทั้งหมด และมียอดเงินแสดงเพิ่มขึ้นที่บัญชีจริง จึงยังไม่ได้เอะใจ ก่อนที่ต่อมาสามีตนต้องการจะถอนเงินกลับคืน แต่กลับไม่สามารถถอนได้ โดยมิจฉาชีพกลุ่มนี้อ้างว่ายังเทรดไม่ครบ หากเทรดครบแล้วจึงจะสามารถถอนได้ แต่ถึงกระนั้นก็ต้องเสียค่าธรรมเนียมก่อน ผู้เสียหายจึงโอนเงินจ่ายค่าธรรมเนียมให้ไป แต่ก็ยังไม่สามารถถอนเงินออกมาได้เช่นเดิม เมื่อสอบถามกลุ่มมิจฉาชีพอ้างว่าต้องจ่ายค่าธรรมเนียมและภาษีเพิ่มอีก ด้วยความอยากได้เงินกลับคืนจึงยอมทำตาม แต่สุดท้ายผลลัพธ์ก็เหมือนเดิม ซึ่งกว่าที่จะรู้ตัวว่าถูกหลอก ก็สูญเงินไปรวมกว่า 5 ล้านบาท
น.ส.จรุญนีย์กล่าวอีกว่า ก่อนหน้าเคยเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บางบัวทอง แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด ในวันนี้จึงตัดสินใจมาร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมกับตำรวจกองปราบ เพราะไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายเพื่อพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆ ก่อนส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

