พล.ต.ท.ประจวบ สั่งตามหา คนขับ บัสทัศนศึกษา ไฟไหม้ ยืนยันตัวเลขผู้สูญหาย 25 ราย

1.10.24 | 16:08 น.

ตำรวจ สั่งตามหาตัว คนขับ บัสทัศนศึกษา ไฟไหม้ ยืนยันตัวเลขผู้สูญหาย 25 ราย

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. รักษาราชการแทนรอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีผู้สูญหาย 25 คนจาก 44 คน ขณะนี้ทุกหน่วยงานกำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบรายละเอียด รวมถึงเก็บรวบรวมพยานหลักฐานถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น โดยตำรวจก็จะมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ขบวนรถทัศนศึกษา รวม 3 คัน เดินทางกลับจังหวัดอุทัยธานี ว่ารถคันดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุจากสาเหตุ เช่น มีการเฉี่ยวชนกับคันอื่นหรือไม่


เพราะทราบว่ารถคันเกิดเหตุมีแก๊สรั่ว ดังนั้นก็จะต้องมีการตรวจสอบกับกรมการขนส่งทางบกว่ามีการติดตั้งก่อน หรือมีการดัดแปลงภายหลังและได้มาตรฐานหรือไม่


พล.ต.ท.ประจวบกล่าวอีกว่า ในส่วนของการตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ทางนิติเวช รพ.ตำรวจ จะส่งทีมไปร่วมตรวจพิสูจน์กับทางนิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์ เนื่องจากอยู่ใกล้พื้นที่เกิดเหตุ พร้อมฝากถึงผู้ประกอบการรถบัสโดยสารให้ตรวจสอบรถที่จะนำไปใช้บริการให้ได้มาตรฐานและอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด เพราะการที่รถโดยสารขนาดใหญ่ที่นำออกมาใช้บริการ มีการให้บริการประชาชนโดยสารจำนวนมาก เพื่อป้องกันไม่เกิดการสูญเสียในภายหลัง

Advertisement

พล.ต.ท.ประจวบกล่าวเพิ่มเติมว่า ซึ่งในทางคดีหากมีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ตำรวจก็จะต้องดำเนินการกับคนขับ จากนั้นก็จะต้องตรวจสอบว่ารถคันดังกล่าวเป็นของผู้ประกอบการรายใดที่จะต้องมีส่วนรับผิดชอบในเรื่องความเสียหาย แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถพิสูจน์ทราบได้ และยังไม่พบคนขับรถคันเกิดเหตุ