ย้าย 2 นักเรียน ผู้บาดเจ็บเหตุบัสไฟไหม้ ไปรพ.ธรรมศาสตร์ ผู้ว่าฯปทุมธานี ไปรพ.ธรรมศาสตร์-เร่งย้ายร่างรอพิสูจน์อัตลักษณ์
เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 ตุลาคม นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้แถลงกรณีเหตุไฟไหม้รถบัสทัศนศึกษานักเรียนโรงเรียนโรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี โดยพานักเรียนระดับชั้นอนุบาลปีที่ 2-มัธยมศึกษาปีที่ 3 เดินทางไปทัศนศึกษาในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดนนทบุรี โดยเดินทางไปทั้งหมด 3 คัน เกิดเหตุกับรถคันที่ 2 เบื้องต้นมีผู้สูญหายรวมทั้งสิ้น 23 คน เป็นนักเรียน 20 คน และครู 3 คน

นายภาสกรกล่าวว่า ร่างผู้สูญหายในรถบัสได้เคลื่อนย้ายออกมาหมดแล้ว ซึ่ง รพ.ตำรวจจะเร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ไม่เกิน 3 วัน โดย มีครอบครัวจำนวน 9 ราย ได้เดินทางมาที่ศูนย์อำนวยการร่วม โดยกระทรวงศึกษาธิการได้จัดสถานที่พักให้ ขณะที่ กองทัพไทย จะสนับสนุนยานพาหนะ เพื่อไป รพ.ตำรวจ เก็บดีเอ็นเอ เพื่อพิสูจน์ร่างต่อไป
“นักเรียนบาดเจ็บ 3 คน อยู่ที่โรงพยาบาลแพทย์รังสิต ซึ่งสถานการณ์ของนักเรียน 2 คนแรกไม่ค่อยดี สำลักควัน และไฟไหม้ตามร่างกาย ทั้งนี้ ครูที่เข้าไปช่วยเด็กได้รับบาดเจ็บ อาการสีเขียว ปล่อยตัวกลับ
จังหวัดปทุมธานี” นายภาสกรกล่าว

นายภาสกรกล่าวอีกว่า เมื่อเคลื่อนย้ายผู้สูญหายทั้งหมดแล้ว จะเคลียร์สถานที่เกิดเหตุทันที ในส่วนของผู้ปกครองได้ส่งเข้าที่พักเรียบร้อย จะปิดศูนย์อำนวยการร่วม ในการบัญชาการเหตุการณ์ต่อไป แถลงให้ได้ทราบข้อเท็จจริง ในส่วนของตัวเลขต่างๆ

ส่วนเด็กนักเรียน 77 ราย ซึ่งนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและ รมว.มหาดไทย กำชับให้ ผู้ว่าฯปทุมธานี เร่งส่งนักเรียนกลับจังหวัดอุทัยธานีโดยเร็ว หวั่นเดินทางค่ำไม่ปลอดภัย สามารถส่งเด็กโดยความอนุเคราะห์ คมนาคมของ บขส. เดินทางออกเมื่อ 16.30 น. เรียบร้อยแล้ว และผู้ปกครองบางส่วนได้มารับเด็กด้วยตัวเอง กลับบ้านเรียบร้อย เราจะรอจนภารกิจเสร็จสิ้น
โดยนายภาสกรกล่าวทิ้งท้ายว่า หลังเคลื่อนร่างผู้สูญหายไป รพ.ตำรวจเรียบร้อยแล้ว จะใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงในการเคลียร์พื้นที่ และจะเปิดการจราจรต่อไป


