‘บิ๊กเต่า‘ ประชุมติดตามปมคลิปเสียงลับ ‘บอสพอล‘ ลั่นพร้อมจับเทวดา
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ตุลาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก. ) พร้อมคณะทำงาน บก.ปปป. ร่วมประชุมหารือแนวทางการตรวจสอบคลิปเสียงลับที่อ้างถึงนักร้องเรียน-นักการเมืองชื่อดัง ที่เรียกรับเงินจากนายวรัตน์พล วรัทย์วรกุล หรือบอสพอล เจ้าของดิไอคอนกรุ๊ป หลังจากนายเอก (สงวนชื่อนามสกุล) คนขับรถบอสพอลนำมือถืออีกเครื่องมามอบให้ตำรวจ
พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เปิดเผยว่า วันนี้มีการประชุม 2 เรื่อง เรื่องแรกเป็นเรื่องของความร่วมมือระหว่างสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.), สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.)และ บก.ปปป. ในการที่จะคลี่คลายเรื่องของรถโรงเรียนไฟไหม้ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ของรัฐที่น่าจะเข้าข่ายในการกระทำความผิด ซึ่งในวันนี้มีสว.พาผู้เสียหายมาร้องเรียนด้วย โดยวันนี้เป็นการประชุมครั้งที่ 3 เพราะเจ้าหน้าที่รัฐไม่ตรวจสอบรถอย่างละเอียด รวมไปถึงการตรวจสอบการวางถังแก๊สให้ได้มาตรฐานจนทำให้เกิดเหตุเพลิงไหม้

และเรื่องที่ 2 คือคดีดิไอคอน กรุ๊ป ขณะนี้กำลังเร่งดำเนินการตามนโยบายของพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ยืนยันว่าจะทำให้รวดเร็วที่สุดและจะโปร่งใสเป็นธรรมตรวจสอบได้ และข้อมูลต่างๆที่ได้จากเพจเฟซบุ๊กหรือกลุ่มที่ช่วยเหลือประชาชนต่างๆ ยืนยันว่ามีทั้งข้อมูลจริงและไม่จริง แต่ยังไม่อยากกล่าวหาว่าใครไม่จริงอย่างไร ขอให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อน ส่วนในเรื่องรายละเอียดต่างๆขอยังไม่เปิดเผย ขอประชุมหารือก่อนว่าจะมีแนวทางดำเนินการอย่างไร
พล.ต.ต.จรูญเกียรติกล่าวว่า ในส่วนเรื่องมือถือเครื่องแรกของบอสพอลมีการเปิดและดึงข้อมูลออกมาแล้ว ส่วนเครื่องที่สองกำลังดำเนินการอยู่ มีการประสานข้อมูลที่จะเข้าไปเจรจาพูดคุยบอสพอลเพื่อทำการสอบสวน แต่ขณะนี้บอสพอลยังกักตัวอยู่ในเเดนกักโรคที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ถึงวันที่ 23 ต.ค. แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะหาวิธีการดำเนินการให้เร็วที่สุด
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าถ้าคลิปเสียงโยงไปถึงนักการเมืองจะมีความหนักใจหรือไม่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า ทุกอย่างอยู่ตามพยานหลักฐานและข้อเท็จจริง ซึ่งหลังการประชุม ก็จะมีการเปิดคลิปเสียงให้กับ ป.ป.ท. และ ป.ป.ช. ร่วมกัรดูด้วยเพื่อให้มั่นใจว่าตำรวจทำงานอย่างโปร่งใส ยืนยันหากโยงไปถึงใครไม่มีละเว้น
“และไม่หนักใจ เพราะเราจะจับเทวดา“ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าว

