ปูดอีก 10 ‘นักแต่งรถ-แข่งรถ’ทำธุรกรรมกับ’เบนซ์ เรซซิ่ง’ ปส.สอบพันเครือข่ายไซซะนะหรือไม่

จากกรณีกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ปฏิบัติการ “ชัยยะ สยบไพรี 60/2” ตรวจค้น 39 เป้าหมาย 41 จุด เพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหา 9 คน ในเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวลาว โดยจุดสำคัญ ได้เข้าตรวจค้นร้านเเอเรีย 51 (Area51) ใต้อาคารธนดลแมนชั่น ภายในซอยอินทามระ 51 ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามี แพท-ณปภา ตันตระกูล ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง ถูกซัดทอดว่ามีรถสปอร์ตหรู ยี่ห้อลัมโบร์กีนี กัลลาโด สีเทาดำ รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ไว้ในครอบครอบ โดยสงสัยว่าเป็นของนายณัฐพลหรือบอย นาคคำ ผู้ต้องหาเครือข่ายนายไซซะนะที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ก่อนที่นายเบนซ์ พร้อมทนายความนำหลักฐานเอกสารบางส่วนเข้าชี้แจงกับตำรวจ บช.ปส. ตลอดจนนายไผ่ ลิกค์ หรือไผ่ วันพอยท์ นักธุรกิจชื่อดังและลูกอดีตนักการเมือง และนายณัฐวัฒน์ ห่วงมณี หรือเอก บูโน่ เจ้าของเต็นท์รถ เอก บูโน ออโต คลินิก เข้าให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในฐานะพยาน เกี่ยวกับที่มาของรถลัมโบร์กีนี ต่อมาตำรวจ บช.ปส.ดำเนินคดีกับนายเบนซ์ ฐานฟอกเงินนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มีนาคม พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบบัญชีของนายเบนซ์พบว่ามีการทำธุรกรรมทางการเงินมาตลอดระยะเวลา 2 ปี ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท พอสอบถามแหล่งที่มานายเบนซ์ไม่สามารถบอกที่มาของจำนวนเงินดังกล่าวได้

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบสวนขยายผลพบว่า เบื้องต้น มีบุคคลในแวดวงเกี่ยวกับรถหรูและรถแข่งที่ร่วมทำธุรกรรมทางการเงินกับนายเบนซ์ ไม่ต่ำกว่า 10 ราย แต่ไม่พบบุคคลมีชื่อเสียงร่วมด้วย โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. อยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับนายบอย นักค้ายาเสพติดเครือข่ายของนายไซซะนะหรือไม่ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดตัว’ทรูทีวี’กล่องไอพีทีวีเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ตามใจฉัน-ดูบอลฟรี1.2พันแมตช์ ซีรีส์กว่าพันเรื่อง
บทความถัดไประทึก! ลิฟต์โรงแรมพัทยาร่วงดิ่งพื้น 7 ชั้น ปลัด อบต.-เทศบาลเจ็บระนาว