บีบคอฆ่าโหดสาวหมกศพในบ้าน 3 วัน คาดเป็นฝีมือสามีใหม่หลบหนีไปแล้ว
เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน ร.ต.อ.สุรพัฒน์ ภาดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีหญิงถูกฆ่าตายหมกศพในบ้าน หมู่บ้านผาสุก ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง หลังรับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบออกตรวจสอบ
พร้อมด้วย พ.ต.อ.วีระพล ระเบียบโพธิ์ ผกก.สภ.ปากช่อง ,พ.ต.ท.วิขาญ กลิ่นบุบผา รอง ผกก.สส.ฯ , พ.ต.ท.ศุภากร รสชอบ รอง ผกก.ป. , พ.ต.ต.มนต์ชัย อิ่มชัย สวป.ฯ พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน รุดไปยังที่เกิดเหตุ และประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน ภ.3 จังหวัดนครราชสีมา ,แพทย์เวรจากโรงพยาบาล.ปากช่องนานา และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง
ต่อมา เวลา 17.30 น. ที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน ภ.3 และแพทย์เวร เดินทางถึงที่เกิดเหตุ บ้านเกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวมีรั้วรอบ ภายในบ้านพบหยดเลือดพื้นหน้าห้องนอน แต่ห้องนอนถูกล็อค มีกลิ่นเน่าเหม็นโชยออกมา ประตูห้องนอนล็อคไว้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือเปิดห้องเข้าตรวจสอบ
พบผู้เสียชีวิต ชื่อ นางสาว สีนวล อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตบนเตียงนอน มีผ้าห่มคลุมไว้ สภาพศพถูกของมีคมแทงเข้าบริเวณใต้คาง 2 แผล ลำคอช้ำน่าจะถูกบีบคอจนลิ้นจุกปาก และพบร่องรอยการต่อสู้ และมีดปอกผลไม้ยาว 1 คืบตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วกว่า 3 วันหมกศพไว้ในบ้าน กู้ภัยนำศพส่งพิสูจน์ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ละเอียดอีกครั้ง
สอบถามชาวบ้าน ทราบว่า น.ส.สีนวล ผู้ตาย อยู่กินกับสามีใหม่ ชื่อ นายบัญชา หรือเดี่ยว (สงวนนามสกุล) บ้านอยู่ จ.นครสวรรค์ อยู่กินด้วยกันมาประมาณ 6 เดือน หลังเกิดเหตุยังติดต่อนายบัญชาไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งประเด็นคาดเป็นผู้ต้องสงสัยลงมือก่อเหตุฆ่าภรรยา
จากการตรวจสอบพื้นที่รอบบริเวณบ้าน พบมีร่องรอยนำจอบมาขุดหลุมดิน ใกล้ตัวบ้านอาจจะวางแผนนำศพมาฝังศพเพื่ออำพรางคดี แต่คาดว่าขุดไม่ไหว ดินแข็ง หรืออาจจะเมาจึงเอาต้นไม้มาปิดไว้
ตำรวจได้สอบถาม นายสมยศ ญาติผู้ตาย ให้การว่า เมื่อวานประมาณบ่าย 2 โมงเย็น นายบัญชา หรือเดี่ยว วานให้ตนได้ขับรถจักรยานยนต์ ไปส่งใกล้ถนนมิตรภาพสายบายพาส บอกว่าจะไปเกี่ยวข้าวที่ จ.นครรสวรรค์ ซึ่งตนเองคิดว่าไม่มีเหตุอะไรเกิดขึ้นเลยไม่ได้สงสัยอะไร
ด้าน นางสมพิศ อายุ 47 ปี ญาติผู้ตาย กล่าวว่า วันนี้จะมาหานางสีนวล แต่เห็นปิดประตูรั้วบ้าน จึงตะโกนเรียกก็ไม่มีเสียงตอบ น่าสงสัยจึงเปิดเข้าไปและเดินเข้าไปในบ้าน ได้กลิ่นเหม็นออกมาจากห้องนอนตกใจวิ่งมาแจ้งชาวบ้าน และบอกอีกว่า เมื่อช่วงวันเสาร์ 9 พ.ย.67 ช่วงกลางวัน เห็นผู้ตายกับสามีนั่งดื่มเหล้ากันข้างบ้าน อาจจะมีปัญหากันก็ได้
พ.ต.อ.วีระพล ระเบียบโพธิ์ ผกก.สภ.ปากช่อง กล่าวว่า ผู้ตายน่าจะถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ก่อนนำร่างไปนอนบนเตียง ในช่วงคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังก่อเหตุยังนอนเฝ้าศพภรรยาอยู่ที่บ้าน ทราบว่าเพิ่งหลบหนีไปช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนสาเหตุยังไม่แน่ชัดน่าจะเกิดจากดื่มสุราเมาทะเลาะกันหรือความหึงหวง เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบประวัติ นายบัญชา พบว่าเคยมีคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นมาแล้ว และดำเนินการขอศาลออกหมายจับ เพื่อติดตามตัวมาสอบสวนอยู่ระหว่างการติดตามตัว