แทนคุณ แนะ ฟิล์ม รับผิดชอบเรื่องคลิปเสียง เผยมีเหยื่อสูญเงิน 60 ล้าน เชื่อมีความเกี่ยวข้องกับเทวดาตัวจริง
เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่รัฐสภา นายแทนคุณ จิตต์อิสระ ประธานชมรมสันติประชาธรรม และอดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคลิปเสียงที่ นายกรรชัย กำเนิดพลอย ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับการตบทรัพย์ที่มี นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือฟิล์ม นักแสดงชื่อดังและสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถูกกล่าวว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง
นายแทนคุณกล่าวว่า ตนมองว่าคลิปเสียงนี้เป็นคลิปที่ไม่ควรจะโทษว่าเป็นการตัดต่อหรือใช้เทคโนโลยี AI แปลงเสียง เพราะว่าเสียงที่พูดออกมาตนเชื่อว่าเสียงที่พูดออกมาชัดเจนอยู่แล้วว่าเป็นเสียงของใคร ตนมองว่านายรัฐภูมิควรจะรับผิดชอบเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมา แต่เรื่องนี้ก็มีความเสี่ยงอย่างมากเพราะมีเรื่องของการตบทรัพย์เข้ามาเกี่ยวข้อง ถ้ามีการสืบสวนแล้วว่ามีความผิดจริงก็ต้องมีการรับโทษ
เมื่อถามว่านายรัฐภูมิออกมาโต้ว่าตนเองยังไม่ได้รับเงิน จำนวน 20 ล้านบาท มองว่าเป็นการแก้ตัวหรือไม่ นายแทนคุณกล่าวว่า ตนมองว่าเรื่องนี้ต้องไปตรวจสอบหลักฐานที่มีอยู่ เพราะจากข้อมูลที่ตนได้มาไม่ได้มีแค่การรับหรือไม่รับเงิน จำนวน 20 ล้านบาทเท่านั้น แต่ยังมีข้อมูลที่ตนได้จากผู้เสียหายมากกว่านั้นเป็นเงิน จำนวน 60 ล้าน จากผู้เสียหายคนหนึ่งซึ่งตนเชื่อว่าถ้าถามถึงเงินจำนวนนี้นายรัฐภูมิจะต้องรู้อย่างแน่นอน ตนไม่อยากไปเปิดแผลให้ใครเพิ่ม แต่อยากให้เรื่องนี้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมมากกว่า

เมื่อถามว่านายรัฐภูมิเป็นสมาชิกของพรรคพลังประชารัฐด้วย และเรื่องนี้ถูกโยงว่ามีเทวดาอยู่เบื้องหลัง นายรัฐภูมิถือว่าเป็นหนึ่งในเครือข่ายของเทวดาหรือไม่ นายแทนคุณกล่าวว่า ตนเชื่อว่ามีความเป็นไปได้ที่นายรัฐภูมิจะเกี่ยวข้องกับเทวดา เพราะตนเคยพูดถึงเทวดาที่ไปอยู่ฝ่ายรัฐบาลซึ่งไม่ใช่ ส.เล็ก แต่ยังมี ส.ใหญ่ ที่ตนเชื่อว่าเป็นเทวดาตัวจริงที่มีอำนาจ ซึ่งตนเกรงว่านายรัฐภูมิอาจจะเป็นคนหนึ่งที่พยายามเข้าหากลไกอำนาจในส่วนนี้เพื่อช่วยเหลือตนเองหรือไม่ ทำให้นายรัฐภูมิพยายามปฏิเสธข้อกล่าวหาต่างๆ และทางฝ่ายการเมือง ส.ใหญ่ ที่เป็นเทวดาตัวจริงจะส่งผลทำให้มีการโยกโอนคดีหรือไม่ ตนไม่อยากคิดไกลถึงขั้นนั้น เพราะตนเชื่อว่าภาคประชาชนคงไม่อยากให้จบแค่นี้ และตนเชื่อว่าจะมีข้อมูลต่างๆ ออกมาอีกอย่างแน่นอน รวมถึงทนายดังบางคนที่อาจจะมีส่วนกับเรื่องนี้ด้วย

