ให้ออก ผู้กำกับสน.หนองค้างพลู ทำผิดวินัยร้ายแรง ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ มีผลทันที
เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตำรวจโท ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงนามในคำสั่งกองบัญชาการตำรวจนครบาลที่ 361/ 2567 เรื่อง ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน
ด้วยกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 มีคำสั่ง ที่ 306/2567 ลงโทษปลด ว่าที่พันตำรวจเอก สุขสันต์ แสนสวัสดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจจนครบาลหนองค้างพลู ออกจากราชการ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม 2567 เป็นต้นไป เนื่องจาก เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรรพระยืน จังหวัดขอนแก่น มีกรณี ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ได้พิจารณาสำนวนการไต่สวนข้อเท็จจริงแล้วมีมติเป็นเอกฉันท์ชี้มูลความผิดว่าการกระทำของ ว่าที่ พันตำรวจเอก สุขสันต์ แสนสวัสดิ์ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู เป็นความผิดวินัยอย่างร้ายแรง ฐานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ราชการโดยมิชอบเพื่อให้ตนเอง หรือผู้อื่นได้รับประโยชน์ที่มีควรได้ จึงเป็นเหตุให้ขาดผู้ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งดังกล่าว
ดังนั้น เพื่อให้การปฏิบัติราชการของกองบัญชาการตำรวจนครบาล และกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ และเป็นไปเพื่อประโยชน์ของทางราชการอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 105 และมาตรา 108 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565
จึงให้ พันตำรวจเอก ธนากร นิมมะโม ผู้กำกับการ (สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู
โดยให้ผู้รักษาราชการแทน มีหน้าที่และอำนาจเช่นเดียวกับผู้ซึ่งตนแทนทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง
สั่ง ณ วันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2567


