แถลงบ่ายนี้ ปมออกหมายจับ สามารถ เจนชัยจิตรวนิช พบเส้นเงินโยงดิไอคอน 

25.11.24 | 11:08 น.

ดีเอสไอแถลงบ่ายนี้ ปมออกหมายจับ สามารถ เจนชัยจิตรวนิช พบเส้นเงินโยงดิไอคอน 

จากกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้นำหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 24 พ.ย.2567 เข้าจับกุม นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช และนางวิลาวัลย์ พุทธสัมฤทธิ์ แม่ของนายสามารถ ในข้อหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน หลังพบเส้นเงินโยงบอสดิไอคอน

จากการตรวจค้นบ้านพบ “แม่” นายสามารถเท่านั้น ไม่พบตัวนายสามารถ ทั้งนี้ พบข้อมูลว่านายสามารถประสานเข้ามอบตัวในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า DSI นำหมายค้นและหมายจับเข้าค้นบ้านนายสามารถ และแม่ผู้ต้องหาสมคบและร่วมกันฟอกเงินคดีดิไอคอน

โดยในเช้าวันนี้ คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ได้นำหมายค้นและหมายจับไปที่บ้านพักของนายสามารถ และแม่ ย่านตลิ่งชัน กรุงเทพฯ และย่านราชเทวี เพื่อจับกุมตัวบุคคลทั้งสอง ซึ่งได้ถูกออกหมายจับข้อหาสมคบและร่วมกันฟอกเงินคดีดิไอคอน ซึ่งกรมสอบสวนคดีพิเศษได้ทำการสอบสวนเป็นคดีพิเศษที่ 115/2567 และจะแถลงข่าวบ่ายนี้

Advertisement