เปิดตัวเสียงที่สาม ในคลิป สจ.โต้ง เล่ายิบก่อนนาทีมรณะ เผยต่อสายหาบิ๊กการเมือง 

13.12.24 | 15:53 น.

เปิดตัวเสียงที่สาม ในคลิป สจ.โต้ง เล่ายิบก่อนนาทีมรณะ เผยต่อสายหาบิ๊กการเมือง 

สจ.โต้ง – จากกรณีเกิดเหตุยิงสนั่นที่บ้าน นายสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี บิดานางกนกวรรณ วิลาวัลย์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ซึ่งปรากฏว่าในเวลาต่อมา พบ นายชัยเมศร์ สิทธิสนิทพงศ์ หรือ ส.จ.โต้ง ลูกบุญธรรมของนายสุนทร ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้าน ก่อนที่ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจะคุมตัวนายสุนทรกับพวก รวม 7 คน ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืนนั้น

อ่านข่าว เปิดคลิปเสียงฉบับเต็ม แฉ พรรคการเมืองดัง เคยสั่งตาย สจ.โต้ง โกทร ถึงกับถามว่าใคร

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม นายกฤษฎิ์ กษมพันธุ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ปราจีนบุรี เปิดเผยถึงกรณีคลิปเสียงว่า บุคคลที่สามในคลิปเสียงนั้นคือตน เหตุการณ์วันนั้น ส.จ.โต้ง โทรหาตนตอนเย็นถามว่าอยู่ไหน ซึ่งตนบอกว่าอยู่ฉะเชิงเทรา ส.จ.โต้ง บอกว่า “พี่ผมต้องไปคุยกับโก (นายสุนทร นายก อบจ.) ให้รู้เรื่อง” ซึ่งเรื่องที่จะไปคุยนั้นคือเรื่องลงนายก อบจ. ว่าจะช่วยหรือไม่ช่วย ตนก็รีบกลับมาเพื่อไปพบนายก อบจ.กับ ส.จ.โต้ง

นายกฤษฎิ์กล่าวว่า เมื่อไปถึง ส.จ.โต้ง ให้ตนโทรหาโกทร ซึ่งโกทรตอบว่าเพิ่งไปหาหมอมา เดี๋ยวค่อยคุยกัน ซึ่ง ส.จ.โต้ง ไม่ยอม จะเคลียร์ให้รู้เรื่อง เลยตกลงเข้ามาคุยกันที่บ้านโกทร เข้าไปก็เถียงเป็นเรื่องปกติว่าโกจะช่วยหรือไม่ช่วย

Advertisement

นายกฤษฎิ์กล่าวว่า คลิปเสียงที่หลุดออกไปวันนั้น ส.จ.โต้งบอกว่า “เดี๋ยวจะกดสายหาพี่ธรรมนัสนะครับ” โดยคุยกับก็ยื่นโทรศัพท์ให้ดูด้วย ซึ่งตอนเถียงนั้น ทั้งสองเถียงกันเป็นเรื่องปกติ พ่อกับลูกทะเลาะกัน ตนก็เถียงด้วยเพื่อช่วยน้อง ซึ่ง ส.จ.โต้ง ต้องการแค่ให้โกยืนยันว่าช่วยแน่นอน โกทรตอบกลับว่าก็กวนตีนตลอด เรียกหัวคะแนนมาทำไมไม่บอก ตนก็ไม่อยากให้เถียงกัน เพราะสองคนนี้เถียงกันบ่อยมาก ตนเลยสรุปไปว่า “มีอะไรก็มาลงที่ผมแล้วกัน” เหตุการณ์วันนั้นได้ข้อสรุปว่า โกทรร้องไห้บอกว่าจะช่วย ซึ่งตนไม่เคยเห็นโกทรร้องไห้มาก่อน และจบด้วย ส.จ.โต้งกราบเท้า และพาโกทรขึ้นไปบนบ้าน ยืนยันว่าไม่ได้เกิดจากประเด็นการเมือง

นายกฤษฎิ์กล่าวว่า หลังจากที่ส่งโกทรเข้าไปนอนบนบ้านแล้ว ตนก็เดินออกมากับ ส.จ.โต้ง แต่ด้วยประตูบ้านเป็นประตูรีโมต เปิดออกเองไม่ได้ ตะโกนเรียกคนในบ้านให้เปิด แต่ไม่มีใครได้ยิน ส.จ.โต้ง เลยเดินเข้าไปในบ้านโกทรอีกครั้ง ตนไม่ได้เดินเข้าไปด้วย ระหว่างนั้นตนเจอคนในบ้านเลยบอกให้เปิดประตูให้หน่อย พอตนออกมาแล้ว ตนไปยืนรอ ส.จ.โต้ง กับนายกตุ๋ย โดยตนยืนรอประมาณ 10 นาที ก็คิดว่า ส.จ.โต้ง น่าจะขึ้นไปกราบโกทรอีกครั้ง ต่อมาเสียงปืนดังมาชุดหนึ่ง ประมาณ 10 กว่านัด

“ตอนนั้นก็คิดว่า ส.จ.โต้ง ยิงปืนระบายความรู้สึก เพราะ ส.จ.โต้งเป็นคนอารมณ์ร้อน พอมีชุดที่สอง ห่างประมาณไม่เกิน 30 วินาที ตนกับนายกตุ๋ยหาที่หลบ สักพักโกทรโทรหาตนถามว่าอยู่ไหน มายิงปืนที่บ้านกูทำไม เดี๋ยวกูล็อกห้องก่อน พอตำรวจเข้ามา รีบเคลียร์พื้นที่ ดังนั้น ตอนที่ยิงตนไม่เห็น และไม่มีการปิดไฟ ส่วนมีการยิงตอบโต้หรือไม่ ไม่ขอตอบ แต่ถ้าดูจากวิถีกระสุนน่าจะมีการยิงตอบโต้กัน” นายกฤษฎิ์กล่าว

นายกฤษฎิ์กล่าวว่า ส.จ.โต้ง มีปัญหาเล็กน้อยกับเด็กๆ เพราะไม่ค่อยชอบหน้า ซึ่งในพื้นที่จะรู้ว่าไม่ชอบถึงขั้นไหน โดย ส.จ.โต้ง อาจจะสั่งสอนเด็กๆ แต่อาจจะสั่งสอนบ่อยไปหน่อย ส่วนสั่งสอนแบบไหนก็ต้องไปคิดว่าสั่งสอนแบบไหนถึงขั้นเกิดการยิงกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมลูกน้องถึงยิงแบบไม่เกรงใจโกทร นายกฤษฎิ์กล่าวว่า วันนั้นโกทรบอกว่าได้ยินเสียง ส.จ.โต้ง ทะเลาะกับคนที่ชื่อกอล์ฟ ที่เป็นเด็กซื้อข้าว เด็กขับรถของโกทร ซึ่งปกติสองคนนี้ก็ทะเลาะกันบ่อยอยู่แล้ว มองว่าเสียงปืนชุดสองเหมือนซ้ำไม่ให้รอด มองว่าเป็นไปได้ที่ลูกน้องโกทรจะโกรธ ส.จ.โต้ง จนถึงขั้นลงมือสังหาร ถ้าถามว่าโกทร จะปิดบ้านยิงเลยหรือ ลูกเขยและหลานโกทรก็อยู่ และโกทรก็รัก ส.จ.โต้ง ยันไม่มีการปิดประตูตีแมว

นายกฤษฎิ์กล่าวว่า ยืนยันว่าไม่มีนักการเมืองอยู่ในที่เกิดเหตุ นอกจากตน ส.จ.โต้ง ดาบใจ (ตำรวจ) สามี และลูกของนางกนกวรรณ และลูกน้องของโกทร

ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ยิงเห็นใครบ้าง นายกฤษฎิ์กล่าวว่า ตนเห็นสามี และลูกคนโตของนางกนกวรรณเท่านั้น ส่วน 6 คนที่อยู่ในที่เกิดเหตุนั้นไม่เห็น ทั้งนี้การันตีว่าไม่มีคนซ่อนอยู่ ส่วน 6 คนที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหานั้นเข้าไปได้อย่างไร ต้องเข้าใจว่าลูกน้องก็อยู่บนบ้านอยู่แล้ว ส่วนมีอาวุธติดตัวตลอดหรือไม่ ก็เป็นปกติ มีอยู่แล้ว เพราะต้องติดตามนายก อบจ. ส่วนปืนเป็นชื่อใครบ้างตนไม่รู้

อ่านข่าว เมียสจ.โต้ง เล่ายิบวิวาทโกทร วันเกิดเหตุ ข้องใจมีชาย 2 คนไม่ถูกจับ ใช้ปืนขวางลูกน้อง ไม่ให้เข้าช่วย

ขอบคุณภาพจากเพจ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี