รวบแล้ว หนุ่มนักซิ่ง โชว์ท่าพิสดาร ยืนบนบิ๊กไบค์ คลิปว่อนโซเชียล เจ้าตัวสารภาพ รู้เท่าไม่ถึงการณ์
วันที่ 23 ธันวาคม จากกรณีในโลกออนไลน์แชร์คลิปผู้ขับขี่รถจยย.บิ๊กไบค์ ในลักษณะพิสดาร โดยยืนขับด้วยเท้าขวาข้างเดียว และใช้แค่มือขวาจับแฮนด์ควบคุมมอเตอร์ไซค์ บนถนนสระบุรี-หล่มสัก ช่วงบริเวณใกล้กับตลาดผัก พ่อขุนผาเมือง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์
ความคืบหน้าช่วงบ่ายวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หล่มสัก ได้สืบทราบว่า ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ดังกล่าวคือนายบี้ อายุ 35 ปี จึงได้เชิญตัวมาสอบปากคำ โดยนายบี้ได้เดินทางมาพบกับเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ คาวาซากิ
จากการสอบสวน นายบี้ ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลคนเดียวกันกับที่ปรากฏในคลิป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลา 17.00 น. ของวันที่ 21 ธ.ค.2567 และกระทำไปด้วยความคึกคะนองและรู้เท่าไม่ถึงการณ์
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ขับขี่รถจักรยานยนต์ ในลักษณะที่เห็นได้ว่าไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิต หรือร่างกายของผู้อื่น” จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีก่อนนำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดหล่มสักต่อไป


ที่มา ข่าวสด

