เอก สายไหมต้องรอด เดินหน้าหาความเป็นธรรมให้ แบงค์ เลสเตอร์ รอผลชันสูตร จ่อเอาผิดทั้งแก๊ง
กรณีการเสียชีวิตของ “แบงค์ เลสเตอร์” หนุ่มขายพวงมาลัยสู้ชีวิต หาเงินเลี้ยงคุณยาย เสียชีวิตหลังถูกจ้างให้กินเหล้า แลกเงิน 30,000 บาท ขณะไปร่วมงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี โดยผลชันสูตรเบื้องต้นแพทย์ระบุว่า หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ธันวาคม ที่วัดอยู่ดีบำรุงธรรม (ออเงิน) ศาลา 4 ได้มีการนำศพของนายธนาคาร คันธี หรือแบงค์ เลสเตอร์ อายุ 27 ปี เตรียมที่จะรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. ซึ่งคาดว่ากลุ่มที่จ้างน้องให้ดื่มเหล้าจะมารดน้ำศพในช่วงเย็นด้วย
ก่อนที่จะมีการสวดพระอภิธรรมทั้งหมด 3 วัน ส่วนในวันทึ่ 28-29 ธ.ค. จะมีการสวดพระอภิธรรมในเวลา 18.00 น. ก่อนที่ในวันที่ 30 ธ.ค. จะมีการฌาปนกิจในเวลา 15.00 น. ซึ่งบรรยากาศภายในวัดยังเป็นไปด้วยความเงียบสงบ ยังไม่มีใครเดินทางมาที่วัดแต่อย่างใด
ด้าน นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เปิดเผยว่า เรื่องของน้องแบงค์ กับคุณยายนี้ อยู่สายไหมมาเป็น 10 ปีแล้ว เวลาคุณยายเจ็บป่วย น้องแบงค์ก็จะขอความช่วยเหลือมาที่ตนอยู่ตลอด น้องแบงค์ก็จะทักมาว่าคุณยายไม่ค่อยสบาย แต่แบงค์จะออกไปขายพวงมาลัย รบกวนให้มาดูคุณยายหน่อย ตนก็ให้ทีมงานไปดู เวลาที่ครอบครัวนี้มีปัญหาอะไร ตนก็ช่วยเหลือตลอด
ส่วนเรื่องที่แบงค์ไปทำคอนเทนต์ เขาจะไม่ค่อยมาปรึกษาตนหรอก จนมาเกิดเหตุวันนี้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสงสาร รายละเอียดที่เขาไปทำคอนเทนต์จังหวัดจันทบุรี ตนไม่รู้เรื่อง ว่าเขาไปกับใคร ตนเพิ่งมาทราบข่าวเมื่อวานนี้ (26 ธ.ค.) จากยาย ก่อนที่แบงค์จะเดินทางไปที่จังหวัดจันทบุรี ยายได้บอกแบงค์ว่า ยังค้างค่าผ่อนบ้านอยู่ประมาณ 5-6 หมื่นบาท แบงค์ก็ได้รับปากยายว่าจะออกไปหาเงิน เดี๋ยวกลับมาเอาเงินมาจ่ายค่าบ้านให้ โดยสัญญากับยายว่า จะกลับมาในวันที่ 26 ธ.ค. แต่น้องก็มาเสียชีวิตก่อน

พอยายรู้ว่าน้องแบงค์เสีย ยายก็ร้องไห้เลย สิ่งแรกที่ยายพูดกับตน คืออยากให้ตนหาความเป็นธรรมให้กับน้องแบงค์ อยากให้เอาคนผิด คนที่ทำน้องแบงค์ตาย เอามาลงโทษให้ได้ ซึ่งตนก็จะต้องหาความเป็นธรรมให้กับน้องแบงค์ ว่าเขาเสียชีวิตยังไง ซึ่งในวันนี้คงรอผลแพทย์ สาเหตุการเสียชีวิตคืออะไร แอลกอฮอล์ในเลือดมีปริมาณเท่าไร ซึ่งก็น่าจะมีการพิจารณาเอาผิด ทั้งกลุ่มที่ชวนน้องดื่ม ต้องเอาผิดทั้งกลุ่ม เยียวยาก็ส่วนเยียวยาไป
ส่วนเรื่องที่พวกนี้ชอบเล่นกับน้องแบงค์แรงๆ ก่อนหน้านี้ตนไม่ได้ดู ตนเพิ่งมาเห็นเมื่อวานนี้ ยอมรับเลยว่า มันเกินไปมาก มันไม่ควรเกิดคอนเทนต์แบบนี้ ใครเห็นคอนเทนต์แบบนี้ ให้กดรีพอร์ตเลย ส่วนกรณีที่กัน จอมพลัง ปกติก็ช่วยเหลือกันอยู่แล้ว ตนอยากให้มีคนแบบนี้ในสังคมเยอะๆ


