อัพเดตไหม้โรงแรมดัง ดับ 3 เจ็บ 7 ต้นเพลิงชั้น 5 ยังไม่ทราบสาเหตุ 

30.12.24 | 08:21 น.

อัพเดตไหม้โรงแรมดัง ดับ 3 เจ็บ 7 ต้นเพลิงชั้น 5 ยังไม่ทราบสาเหตุ

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ศูนย์วิทยุพระราม199 ได้สรุปเหตุการณ์เพลิงไหม้โรงแรมชื่อดัง ถนนตานี พื้นที่เขตพระนคร กรุงเทพฯ ว่า เมื่อเวลา 21.21 น. วันที่ 29 ธันวาคม 2567 ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงแรม ดิ เอ็มเบอร์ โฮเทล เลขที่ 19 ถนนตานี แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ประกอบกิจการโรงแรมให้เช่าพักอาศัย

ลักษณะที่เกิดเหตุ : เป็นอาคารคอนกรีต 6 ชั้น ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้น 5 ภายในห้องเลขที่ 511 เพลิงลุกไหม้ห้องต้นเพลิงเสียหายหมดทั้งห้อง พื้นที่เพลิงไหม้เสียหายโดยประมาณ 20 ตารางเมตร รถดับเพลิงใช้น้ำทำการดับเพลิงสงบ

ข้อสันนิษฐานเบื้องต้น : สาเหตุเพลิงไหม้ไม่ทราบสาเหตุเนื่องจากเพลิงลุกไหม้เสียหายหมดทั้งห้อง

ที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 ราย ได้แก่
– รายที่ 1 เป็นชาวญี่ปุ่น เพศชาย ไม่ทราบชื่อและอายุ มีอาการสำลักควัน อาสาสมัครนำส่งโรงพยาบาลพระราม 9
– รายที่ 2 เป็นชาวต่างชาติ เพศหญิง ไม่ทราบชื่อและอายุ ไม่ทราบสัญชาติ มีอาการหมดสติในที่เกิดเหตุ อาสาสมัครนำส่งโรงพยาบาลกลาง พักรักษาตัวที่ห้อง CCU
– รายที่ 3 เป็นชาวไทย เพศชาย ไม่ทราบชื่อและอายุ มีอาการสำลักควัน ปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุ ไม่ต้องการไปโรงพยาบาล
– รายที่ 4 เป็นชาวไทย เพศชาย อายุประมาณ 34 ปี มีอาการลำสักควัน อาสาสมัครนำส่งโรงพยาบาลหัวเฉียว
– รายที่ 5 เป็นชาวเยอรมัน เพศชาย อายุประมาณ 34 ปี มีอาการถูกไฟลวกที่มือ อาสาสมัครนำส่งโรงพยาบาลธนบุรีบำรุงเมือง
– รายที่ 6 เป็นชาวเยอรมัน เพศหญิง อายุประมาณ 32 ปี กระโดดจากที่สูง มีอาการปวดหลังและสำลักควัน อาสาสมัครนำส่งโรงพยาบาลธนบุรีบำรุงเมือง
– รายที่ 7 เป็นเพศชายชาวจีน ไม่ทราบชื่อและอายุ หมดสติในที่เกิดเหตุ อาสาสมัครนำส่งโรงพยาบาลหัวเฉียว พักรักษาตัวที่ห้อง ICU

Advertisement

มีประชาชนเสียชีวิตจำนวน 3 ราย ได้แก่
– รายที่ 1 เป็นเพศหญิงชาวต่างชาติ ไม่ทราบชื่อและอายุ ไม่ทราบสัญชาติ ถูกไฟคลอกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
– รายที่ 2 เป็นเพศชายชาวต่างชาติ ไม่ทราบชื่อและอายุ ไม่ทราบสัญชาติ หมดสติในที่เกิดเหตุ อาสาสมัครนำส่งโรงพยาบาลสมิติเวช ไชน่าทาวน์ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล
– รายที่ 3 เป็นเพศชายชาวต่างชาติ ไม่ทราบชื่อและอายุ ไม่ทราบสัญชาติ หมดสติในที่เกิดเหตุ อาสาสมัครนำส่งโรงพยาบาลวชิรพยาบาล เสียชีวิตที่โรงพยาบาล พื้นที่รับผิดชอบของสถานีดับเพลิงและกู้ภัยภูเขาทอง