ตร.บุกเเหล่งซุกยากลางเมืองนครปฐมพบไอซ์ 70 กก. ผตห.สารภาพเพื่อนวัยเรียนเป็นผู้บงการ

13.01.25 | 11:55 น.

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. พ.ต.อ.ธีรชาติ ธีรชาติธำรง รรท.ผบก.ปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.กฤษกร หอมจรรยา ผกก.6 บก.ปพ. พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ นิโกรธา สว.กก.6 บก.ปพ. นำกำลังจับกุมนายชัยวัฒน์ หรือเกมส์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี และนายสิทธิชัย หรือเบส (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือ ไอซ์) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ พร้อมของกลาง ไอซ์ น้ำหนัก 78.98 กิโลกรัม,อาวุธปืนพกสั้นขนาด.32 จำนวน 1 กระบอก, พร้อมกระสุนปืน จำนวน 6 นัด ได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ม.6 ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม ต่อเนื่องบ้านหลังหนึ่ง ม.2 ต.นครปฐม อ.เมืองนครปฐม


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติด ล็อตใหญ่มาพักไว้ในพื้นที่จ.นครปฐม จึงสืบสวนหาเบาะแสจนพบว่า ที่บ้านดังกล่าวเป็นแหล่งพักยาฯ จึงนำกำลังเข้าทำการตรวจสอบ พบนายชัยวัฒน์ และนายสิทธิชัย อยู่ในบ้าน พร้อมนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น พบกระเป๋าเดินทาง มีถุงห่อชาเขียวบรรจุอยู่ 70 ถุง แต่ละถุงบรรจุไอซ์ไว้ ถุงละ 1 กิโล รวมทั้งหมด 70 กิโลกรัม จึงทำการจับกุมทันที

สอบสวน นายชัยวัฒน์ ให้การว่า ของกลางทั้งหมดเป็นของนายกอล์ฟ เพื่อนสมัยเรียนหนังสือ ติดต่อผ่านมาทางเฟซบุ๊ก เพื่อให้นำไอซ์มาพักของไว้ที่บ้านรอส่งต่อลูกค้า ส่วนไอซ์ล๊อตนี้ถูกลำเลียงจากทางภาคเหนือ โดยตนไปรับมาจากริมถนนกำแพงแสน-พนมทวน จ.กาญจนบุรี แล้วนำมาเก็บไว้ที่บ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้นายกอล์ฟและเพื่อนมาเอาไปแล้ว 30 กิโลกรัม ทำให้เหลือของกลางอยู่แค่จำนวนดังกล่าว

นายชัยวัฒน์ ให้การด้วยว่าก่อนหน้านี้เมื่อกลางปี 67 นายกอล์ฟให้ตนไปรับไอซ์มา จำนวน 30 กิโลกรัม จากบริเวณริมถนนพระราม 2 แล้วให้นำไปทิ้งไว้ในพื้นที่ ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ได้ค่าจ้างมา 4 หมื่นบาท จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลาง ส่ง สภ.เมืองนครปฐม ดำเนินคดีพร้อมขยายผลหาผู้เกี่ยวข้องต่อไป

Advertisement