พ่อน้องจูเนียร์ เหยื่อ ติ๊ก ชิโร่ เมาขับ ร้อง ยังไม่ได้เงินเยียวยา-เสนอขายที่ดินมาจ่าย แต่เงียบ

19.01.25 | 16:55 น.

พ่อน้องจูเนียร์ เหยื่อ ติ๊ก ชิโร่ เมาขับ ร้องสายไหม ไม่ได้เงินเยียวยา-เสนอจะขายที่ดินมาจ่าย แต่เงียบ ตร.เตรียมนัดเจรจา ก่อนส่งฟ้องข้อหา ขับรถประมาทฯ


กรณีนายศิริศักดิ์ นันทเสน หรือติ๊ก ชิโร่ อายุ 63 ปี ศิลปินนักร้องชื่อดังขับรถตู้ฮุนได สีดำ เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีดำ แล้วร่างผู้ขับขี่และผู้โดยสารรถจักรยานยนต์ตกสะพานสูง 10 เมตร ส่งผลให้ น.ส.เทียนพร ศิวพรพิทักษ์ หรือเมจิ อายุ 28 ปี เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วนน้องจูเนียร์ ซึ่งอาการสาหัสและเสียชีวิตลงเมื่อวานนี้ (18 ม.ค.) เหตุเกิดกลางสะพานข้ามถนนเทพรักษ์ ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ (10 ต.ค.67) ตามที่เสนอข่าวให้ทราบนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 19 ม.ค. ที่ทำการเพจสายไหมต้องรอด ซอยสายไหม 38 นายจีรวัฒน์ ศิวพรพิทักษ์ อายุ 56 ปี พ่อของน้องจูเนียร์ ผู้เสียชีวิต เดินทางมาพบ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด หลังไม่ได้รับการเยียวยาใดๆ จากนายศิริศักดิ์ หรือติ๊ก ชิโร่ คู่กรณี เพื่อขอความเป็นธรรม

นายจีรวัฒน์กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ก็ได้ติดต่อขอความช่วยเหลือกับเพจสายไหมต้องรอดแล้ว และที่ผ่านมาก็อยู่ในระหว่างการติดต่อเจรจาพูดคุยกับติ๊ก ชิโร่ มาโดยตลอด แต่ก็ไม่ได้ข้อสรุป และอยากเห็นความจริงใจจากติ๊ก ชิโร่ มากกว่านี้ เนื่องจากเห็นว่าที่ผ่านมาติ๊ก ชิโร่ คอยส่งแต่ตัวแทนเข้ามาพูดคุย และยืนกรานจะต่อสู้คดีในชั้นศาล แม้ว่าจะรับสารภาพในชั้นพนักงานสอบสวนก็ตาม ซึ่งมาวันนี้ตนสูญเสียลูกไปแล้วถึง 2 คน จึงกังวลว่าอาจจะไม่รับความเป็นธรรม

Advertisement

เมื่อนายเอกภพได้สอบถามทางคุณพ่อว่า ที่ผ่านมาเคยได้เงินเยียวยานอกเหนือจากค่างานศพหรือไม่ คุณพ่อตอบว่า นอกจากค่างานศพแล้วก็ไม่ได้เงินเลยแม้แต่บาทเดียว มีเพียงแต่การออกค่าใช้จ่ายตอนดูแลน้องจูเนียร์ที่ศูนย์ฟื้นฟูขณะที่น้องจูเนียร์ยังมีชีวิตอยู่ ประมาณ 82,000 บาท ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายตามจริง โดยก่อนหน้านี้ ติ๊ก ชิโร่ ได้ส่งตัวแทนมาเจรจา เสนอว่ามีที่ดินอยู่ต่างจังหวัด ถ้าขายได้เงินมาแล้วจะนำเงินมาให้ ตนจึงสอบถามไปที่น้องสาวของติ๊ก ชิโร่ เพื่อจะขอดูที่ดินดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับ

ด้านนายเอกภพกล่าวว่า จากกรณีที่เกิดขึ้นนั้น สิ่งหนึ่งที่คุณพ่อเป็นกังวลคือเรื่องการเสนอชดใช้ด้วยที่ดินนั้น คุณพ่อไม่ทราบว่าที่ดินดังกล่าวมีอยู่จริงหรือไม่ จะสามารถขายได้เท่าไหร่และมีรายละเอียดอย่างไร ซึ่งเรื่องนี้ตนอยากให้ติ๊ก ชิโร่ ออกมารับผิดชอบพูดคุยด้วยตนเอง ไม่ใช่เพียงแค่ส่งตัวแทนมาพูดคุย อย่างน้อยที่สุดการเยียวยาจะเป็นเหตุบรรเทาโทษได้ และการพูดคุยซึ่งหน้าจะสามารถตกลงได้รู้เรื่องกว่า

พ.ต.อ.นเรนทร์ เครื่องสนุก ผกก.สน.คันนายาว เปิดเผยเรื่องทางคดีว่า ขณะนี้ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนไปขอผลการชันสูตรพลิกศพจากนิติเวชแล้ว และจะพูดคุยกับครอบครัวน้องจูเนียร์ว่าประสงค์จะเรียกค่าเสียหายเพิ่มหรือไม่ เพื่อที่จะเรียกทั้งสองฝ่ายมาเจรจาพูดคุยกันใหม่

ส่วนเรื่องการสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการนั้น หลังจากการเสียชีวิตของน้องจูเนียร์ ก็เตรียมที่จะเพิ่มข้อกล่าวหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายกับติ๊ก ชิโร่ เพื่อส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการต่อไป

นายเอกภพเปิดเผยอีกว่า เนื่องจากกฎของประกันภัยที่ระบุว่า จะไม่จ่ายเยียวยาในกรณีที่เมาแล้วขับ ซึ่งตนมองว่าผู้เสียหายในคดีเมาแล้วขับจะไม่ได้อะไรเลย จึงอยากเรียกร้องให้ คปภ.แก้กฎใหม่ว่า ควรให้ประกันภัยจ่ายเยียวยาผู้เสียหายตามจริง แล้วค่อยไปไล่เบี้ยกับผู้เมาแล้วขับภายหลัง