กทม.สั่งสอบวินัย ‘นายช่างโยธา’ พระโขนงทุจริต เผยมีเคสร้องเรียนหลายพื้นที่ ผู้ว่าฯเตือนสติหลายครั้งแต่ไม่ฟัง
เมื่อวันที่ 23 มกราคม พล.ต.อ.อดิศร์ งามจิตสุขศรี ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการ กรุงเทพมหานคร. กล่าวถึงคดีตำรวจ บก.ปปป. ซ้อนแผนจับกุม นายปัญญา อายุ 31 ปี นายช่างโยธาเขตพระโขนง ว่า คดีดังกล่าวเป็นการประสานข้อมูลร่วมกันระหว่างกทม.กับตำรวจ บก.ปปป. หลังทราบว่ามีเจ้าหน้าที่เรียกรับเงินจากผู้ประกอบการ จำนวน 420,000 บาท จึงร่วมกันวางแผนจนเข้าจับกุม
พล.ต.อ.อดิศร์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของคดีอาญาก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนของทางตำรวจ ทางกทม. พร้อมให้ข้อมูลและความร่วมมือกับทางตำรวจ โดยในส่วนของโทษทางวินัย หลังจากนี้ทาง กทม. จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาเพื่อดำเนินการเอาผิดอย่างจริงจัง
สำหรับปัญหาการทุจริตเจ้าหน้าที่รัฐของ กทม. ที่ผ่านมา หน่วยงานโยธามักมีเรื่องร้องเรียนลักษณะนี้เข้ามาหลายพื้นที่ ทุกครั้งที่มีการประชุมทาง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เองก็พยายามเน้นย้ำเสมอว่า อย่าทุจริต และอยากให้ภูมิใจกับเงินเดือนหรือหน้าที่ที่ได้รับ ไม่ต้องไปหาเงินเพิ่มด้วยการทุจริต เพราะหากถูกจับกุมคนในครอบครัวก็จะพลอยได้รับผลกระทบไปเพราะต้องขาดเสาหลักของครอบครัว

