จับมือเผา ‘รายแรก’ เมืองกาญจน์ เจอ 4 ข้อหาอ้างจุดไฟตีผึ้ง แต่อุปกรณ์ครบ จับตรวจฉี่เป็นบวก
เมื่อวันที่ 25 มกราคม ตามที่สถานการณ์ไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละออง pm 2.5 ของจังหวัดกาญจนบุรีและของประเทศไทยกำลังเข้าสู่ขั้นวิกฤต และทุกภาคส่วนกำลังเร่งหาวิธีแก้ไขปัญหาดังกล่าว
ล่าสุด นายสมบูรณ์ แผนสมบูรณ์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี สั่งการให้ ว่าที่ร้อยตรีธนายุทธ พินิจมนตรี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยสมาชิก อส.ร้อย อส.อ. เมืองกาญจนบุรีที่ 2 จัดชุดลาดตระเวนภายในพื้นที่เพื่อป้องกันการเผาในที่โล่ง ในพื้นที่การเกษตรตามนโยบายของ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และตามประกาศของ จังหวัดกาญจนบุรี เรื่อง ห้ามเผาโดยเด็ดขาดในทุกพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2568 ลงวันที่ 16 มกราคม 2568


โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหา 1 ราย เป็นชาว ต.แก่งเสี้ยน ขณะกำลังยืน เลื่อยตัดไม้ และเผาหญ้า รวมทั้งกิ่งไม้อยู่บริเวณป่าไร่ยูคาลิปตัส หมู่ที่ 7 ต.แก่งเสี้ยน ผู้ต้องหาให้การว่าจุดไฟเพื่อตีผึ้งบริเวณดังกล่าวแล้วไฟลุกลาม เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นพบไฟแช็ค น้ำมันเบนซิน และเลื่อยโซ่ยนต์ผิดกฎหมาย พร้อมทั้งทำการตรวจปัสสาวะพบมีผลบวก จึงทำการจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา 4 ข้อหา
ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ดำเนินคดี




