ตร.บุกช่วย น.ศ.สาวมหา’ลัยดังย่านรังสิต ถูกแก๊งคอล ลวงจับเป็นตัวประกันรีดเงิน 1.5 ล้าน
เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเพจบิ๊กเกรียนได้โพสข้อความแจ้งข่าวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ลวงนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านรังสิต ไปกักตัวหลอกให้โอนเงินไปเกือบ 1.5 ล้านบาท
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ.คลองหลวง เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ.คลองหลวง กล่าวว่าเมื่อคืนนนี้เวลาช่วงประมาณตี2 ได้มีผู้ปกครองของนักศึกษาปี3 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งมาแจ้งว่า น้องได้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโดยที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองหลวงก็ได้ออกติดตามต่อเนื่องถึงตี4แล้วมาจนถึงเวลา10โมงเช้า
พบน้องนักศึกษาอยู่อย่างปลอดภัย ซึ่งกรณีนี้ไม่มีการกักขังแต่ตัวน้องได้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวง โดยโทรศัพท์มาบอกว่าเป็นเครือข่ายของบริษัทแห่งหนึ่งโทรมา บอกว่า ซิมของนักศึกษา เป็นซิมโทรศัพท์ที่ใช้ ผิดกฎหมาย
ต่อมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจป่าตอง ภูเก็ต มาหลอกให้นักศึกษาโอนเงิน และบอกให้ไปซ่อนตัวโดยบอกว่าคนที่เอาบัญชีน้องไปใช้ รู้ตัวแล้วว่าอยู่ที่ไหนและจะเข้ามาทำร้าย ทำให้นักศึกษาเกิดความกลัว จึงได้รถนั่งแท็กซี่ไปเช่าหอพักแห่งหนึ่งอยู่เพราะกลัวว่าจะถูกทำร้าย
จากนั้นแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรไปขู่พ่อกับแม่นักศึกษา ว่า จะทำร้ายน้องให้โอนเงินไปจำนวนเงิน 3 แสนบาท จึงจะปล่อยตัวน้องกลับมา แต่พ่อกับแม่ของนักศึกษาอยู่กับตำรวจแล้วจึง ไม่ได้มีการโอนเงินให้ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองหลวงได้ไปช่วนักศึกษาคนดังกล่าวได้อย่างปลอดภัย และเมื่อตรวจสอบภายในห้องก็พบว่าอยู่แค่คนเดียวไม่มีใครอยู่ในห้อง
ผกก.คลองหลวงกล่าวต่ออีกว่า ส่วนที่เงิน1.5 ล้านบาท ที่ถูกหลอกไปนั้นช่วงจังหวะที่นักสึกษาคุยกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์อยู่ ทางแก๊งคอลเซ็นเตอร์ก็ได้หลอกให้โอนเงินไปจำนวนหลายครั้ง จำนวน 5 บัญชี เป็นจำนวนเงิน 1,490,000 บาท 4 ซิมการ์ดโทรศัพท์ที่ใช้โทรหลอกน้อง ซึ่งทางแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกว่าเป็นบริษัทแห่งหนึ่งและมีเจ้าหน้าที่ตำรวจป่าตองซึ่งเป็นตำรวจปลอมและก็วีดีโอคลอคุยกับน้องผู้เสียหายโดยเปลี่ยนกันมาคุยหลายคน
ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ดำเนินการอย่างรวดเร็วตั้งแต่ตี2 ขณะที่เราได้รับแจ้งจนถึงเวลาตี4 ที่เข้าช่วยเหลือนักศึกษาสาวได้อย่างปลอดภัย ส่วนเรื่องของคดีความก็ได้ทำการอายัดบัญชีทั้งหมดและสอบปากคำผู้เสียหายจำนวน5บัญชี4 ซิมการ์ดโทรศัพท์ที่ใช้โทรหลอกน้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เชียงราย ออกประกาศ ห้ามนำแกลลอน หรือภาชนะอื่น ไปใส่น้ำมัน ให้เติมในรถเท่านั้น
นายกฯ ปลื้ม สี จิ้นผิง ชมไทย เด็ดขาดแก้คอลเซ็นเตอร์ เมิน ม็อบเมียนมา ต้านซื้อของไทย
มทภ.1 ชี้ ชายแดน เมียนมา-กัมพูชา ต่างกัน แต่มีปัญหา แก๊งคอล-ยาเสพติด คล้ายกัน ลุยสกัดลักเข้าเมือง
ผู้นำบีจีเอฟ.เปิดใจ แก้แก๊งคอลทีเดียวไม่ได้ ต้องดูความเดือดร้อนปชช. เงินจีน ใช้พัฒนาพื้นที่