ผบก.น.4ช่วยดูแล”ด.ต.-ลูก”ป่วย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 มกราคม ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 4(บก.น.4) พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 และพ.ต.อ.เชษฐา สว่างสุข ผกก.สน.วังทองหลาง ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวด.ต.จักรวาล วงศ์ชัย ผบ.หมู่งานจราจร สน.วังทองหลาง และนางศิริอร วงศ์ชัย ภรรยา

โดยพ.ต.อ.เชษฐา กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจากพล.ต.ต.นันทชาติ ให้ตรวจสอบตำรวจในสังกัดว่าประสบปัญหาด้านสุขภาพหรือไม่ จากการตรวจสอบผู้ใต้บังคับบัญชา พบว่าสน.วังทองหลางมีตำรวจที่มีปัญหาด้านสุขภาพ 1 ราย คือ ด.ต.จักรวาล ป่วยเป็นโรคกระดูกสันหลังอักเสบ นอกจากนี้ด.ต.จักรวาลมีลูกสาวคนเล็กมีอาการพิการทางสมอง ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง จึงได้เข้าไปดูแลช่วยเหลือครอบครัวของด.ต.จักรวาลเบื้องต้น รวมทั้งได้ดำเนินการจัดหาอุปกรณ์ที่จำเป็น เช่น สายยางที่ใช้ป้อนนม แพมเพิส นอกจากนี้ในวัน19 มกราคม จะพาไปขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อจัดหารถเข็นให้ และจัดรถตู้คอยรับส่งทุกครั้ง ที่จะต้องเดินทางไปพบแพทย์ตามนัด

ด้านนางศิริอร วงศ์ชัย ภรรยา เปิดเผยว่า ได้อยู่กินกับด.ต.จักวาล มานานกว่า 17 ปี และมีบุตรด้วยกัน 3 คน คนโตอายุ 14 ปี คนกลางอายุ 10 ปี และคนเล็ก อายุ 5 ปี โดยคนเล็กป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ต้องให้อาหารทางช่องท้องทุกมื้อ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งค่าใช้จ่ายสามารถใช้สิทธิของด.ต.จักรวาล เบิกได้ แต่ในส่วนของอุปกรณ์ต่างๆ เช่น สายยางและถุงที่ใช้สำหรับป้อนนม รวมทั้งแพมเพิส แต่ละเดือนจะมีค่าใช้จ่ายกว่า 10,000 บาท ผู้บังคับบัญชาเข้ามาดูแลก็ทำให้ดีขึ้น

ด.ต.จักรวาล เปิดเผยว่า รู้สึกภูมิใจ ดีใจที่นายเห็นว่าเราตกทุกข์ แล้วเข้ามาดูแล ทำให้มีกำลังใจที่ดีขึ้นในการดูแลครอบครัว

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ต.จักรวาล เคยปรากฏเป็นข่าวจากคลิปคุยกับผู้ใช้รถในสภาพคล้ายคนเมา พูดจาโต้ตอบกับเจ้าของรถยนต์คันหนึ่งที่ทำผิดกฎจราจรและเป็นผู้ถ่ายคลิปไว้ จนทำให้มีการตรวจสอบและเข้าไปช่วยเหลือครอบครัวของด.ต.จักรวาลที่ประสบปัญหาครอบครัว เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม 2558

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image